Arsenal ngậm ngùi loại Mkhitaryan ở trận chung kết Europa League!

06:19, 22/05/2019
|

- Đứng trước cơ hội rất lớn để đoạt cúp vô địch Europa League, thế nhưng Arsenal buộc phải “hy sinh” cầu thủ chủ chốt Henrikh vì lý do an ninh.

Mkhitaryan sẽ vắng mặt trong trận chung kết Europa League?
Mkhitaryan sẽ vắng mặt trong trận chung kết Europa League?

Vào ngày 30/5 tới đây, Arsenal sẽ bước vào trận chung kết Europa League 2018-2019. Đây là trận cầu có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, có thể giúp Arsenal giải “cơn khát” danh hiệu, đồng thời là cánh cửa đưa đội bóng này tới với giải Champions League mùa sau, sau khi đội bóng này chỉ kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 5.

Tuy nhiên, không dễ để Arsenal có thể hoàn thành mục tiêu của mình. Bởi đối thủ của họ sẽ là CLB Chelsea – đội bóng kình địch và quá quen thuộc với Arsenal.

Cũng như Arsenal, Chelsea sẽ chơi hết mình để tránh lâm vào cảnh “trắng tay” ở mùa giải này. Bên cạnh đó đây còn là trận derby của 2 đội bóng không đội trời chung tới từ London.

Trong bối cảnh khó khăn như vậy, Arsenal lại buộc phải “hy sinh” Henrikh Mkhitaryan vì lý do bên ngoài vấn đề chuyên môn.

Trận chung kết Europa League tới đây sẽ diễn ra trên sân Olympic, thành phố Baku, Azerbaijan. Quốc gia này đang xung đột với Armenia – quê hương của tiền vệ Mkhitaryan.

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) cũng nhận thức được vấn đề nhạy cảm này và cam kết với Arsenal sẽ đảm bảo an toàn cho Mkhitaryan khi thi đấu tại thành phố Baku.

Tuy nhiên, hôm qua (21/5), UEFA thừa nhận họ không thể thuyết phục được Arsenal chịu đưa tiền vệ này tới Azerbaijan.

“Chúng tôi đã phối hợp cùng nhà chức trách Azerbaijan đảm bảo an ninh tối đa cho đoàn Arsenal, đặc biệt là cầu thủ Mkhitaryan. Tuy nhiên, Mkhitaryan vẫn không thể tham dự trận chung kết Europa League. Dẫu sao chúng tôi vẫn tôn trọng ý kiến cá nhân của Mkhitaryan cũng như CLB chủ quản Arsenal”, đại diện UEFA nói.

Tuyên bố của UEFA được đưa ra sau khi Arsenal khẳng định với truyền thông sẽ để Mkhitaryan ở lại London vì không muốn mạo hiểm.

“Sau khi trao đổi với Mkhitaryan cũng như gia đình và người thân, Arsenal quyết định để anh ấy ở lại London vì lý do an ninh. Chúng tôi đã gửi thông báo tới UEFA về vấn đề này. Mkhitaryan đóng góp không nhỏ đưa Arsenal  tới trận chung kết Europa League. Chính vì vậy, việc không có Mkhitaryan sẽ là tổn thất rất lớn với Arsenal”,

Đức Tiến


Ý kiến bạn đọc