Thái Lan xin 'nợ' AFC vì dùng HLV không bằng cấp

0
0

Để HLV Sirilak không có bằng cấp làm thuyền trưởng tuyển Thái Lan đá King’s Cup 2019 vào đầu tháng 6, LĐBĐ Thái Lan (FAT) lại phải viết tường trình và giấy xin phép “nợ bằng” gửi lên AFC năn nỉ lần nữa.

HLV Sirilak chưa có bằng HLV nào cả nhưng ngồi ghế HLV cấp độ đội tuyển quốc gia thì bắt buộc phải có bằng HLV chuyên nghiệp của FIFA (ProLicence).
HLV Sirilak chưa có bằng HLV nào cả nhưng ngồi ghế HLV cấp độ đội tuyển quốc gia thì bắt buộc phải có bằng HLV chuyên nghiệp của FIFA (ProLicence).

Cho đến nay, FAT phải làm động thái xin phép AFC lần thứ ba để ông Sirilak có điều kiện dẫn dắt tuyển Thái Lan chuẩn bị King’s Cup. FAT năn nỉ rằng ngay sau King’s Cup, HLV Sirilak sẽ tham dự khóa học HLV ProLicence do AFC tổ chức. Sở dĩ trong thời gian qua ông Sirilak không thể theo học được là do liên tục dẫn dắt đội tuyển Thái Lan. Mặt khác, FAT cũng quyết liệt và đầy trách nhiệm tìm HLV mới, kể cả các hồ sơ HLV nước ngoài nhưng chưa tìm ra người ưng ý.

Lần thứ nhất FAT xin AFC là sau trận Thái Lan thua Ấn Độ 1-4 và HLV Sirilak thay HLV Rajevac bị sa thải. Lần thứ hai là trước khi đội tuyển Thái Lan tham dự China Cup, FAT cũng gửi đơn cầu cứu lên AFC rằng họ đang tìm HLV trưởng cho đội tuyển quốc gia mà chưa tìm được. AFC cũng chấp nhận tiếp cho hoàn cảnh trên.

Còn hiện nay đội tuyển Thái Lan chuẩn bị để đá King’s Cup 2019, FAT cũng tiếp tục gửi đơn lên AFC lần thứ ba kèm lời hứa sau giải này sẽ cho HLV của mình học lấy bằng FIFA.

Bóng đá Thái Lan từng tự hào là số một Đông Nam Á thế mà bây giờ lại khốn khổ với việc dùng HLV nội không có bằng và cứ phải xin phép AFC cho… nợ.

(PLO)


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương chấn chỉnh việc thực hiện giãn cách xã hội

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các địa phương cần chấn chỉnh, thực hiện nghiêm biện pháp cách ly xã hội với biện pháp mạnh nhưng không "quá tả" trong thực hiện, cũng không "quá hữu" dẫn đến buông xuôi, trong đó bảo đảm lưu thông hàng hóa, nhưng kiểm soát chặt chẽ con người…

Thêm 4 ca bệnh Covid-19, trong đó 2 ca ở Mê Linh

(VnMedia) - 18 giờ chiều nay (9/4), Bộ Y tế công bố thêm 4 ca bệnh, nâng tổng số người nhiễm Covid-19 ở Việt Nam lên con số 255. Trong số này, 2 ca bệnh ở Mê Linh liên quan đến BN 243.

Cổ phiếu bluechips tăng tốc, chỉ số Vn-Index tăng hơn 12 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch hôm nay (8/4), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đà tăng mạnh của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index trên sàn TP.HCM ghi thêm hơn 12 điểm, còn HNX-Index hơn 1 điểm.

Hà Nam: 92 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 251 âm tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Sáng nay 9/4, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ đã công bố khỏi bệnh cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam đã chữa khỏi 128/251 trường hợp mắc bệnh. Trong khi đó, Hà Nam nhận được kết quả 92 trường hợp liên quan đến BN 251 âm tính với Sars-Cov-2.

Fitch Ratings giữ nguyên hệ số tín nhiệm quốc gia của Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 8/4/2020, tổ chức Fitch Ratings (“Fitch”) thông báo về việc giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam ở mức BB và điều chỉnh triển vọng sang Ổn định.