HLV Park Hang Seo bất ngờ dẫn U22 Việt Nam dự SEA Games 30!

10:11, 06/03/2019
|

 - Chiến lược gia người Hàn Quốc đã đồng ý tiếp nhận lại đội U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30 cùng mục tiêu đoạt tấm huy chương Vàng.

Trợ lý Lee Young Jin sẽ tiếp tục sát cánh cùng HLV Park Hang Seo tại SEA Games 30. Ảnh: VTC
Trợ lý Lee Young Jin (trái) sẽ tiếp tục sát cánh cùng HLV Park Hang Seo tại SEA Games 30. Ảnh: VTC

Một tin vui đến với người hâm mộ bóng đá Việt Nam nói riêng và Thể thao Việt Nam nói chung. HLV Park Hang Seo đã đồng ý dẫn dắt đội U22 tranh tài tại ngày hội của Thể thao khu vực Đông Nam Á, thay vì để trợ lý Lee Young Jin tiếp quản đội.

Hôm qua (5/3), Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi làm việc với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ghi nhận những kết quả mà bóng đá Việt Nam đạt được trong năm 2018.

Bộ trưởng cho rằng, bóng đá Việt Nam chưa bao giờ đạt được những kỳ tích liên tiếp khiến người hâm mộ cả nước phải "nức lòng" như năm qua.

"Nhờ sự tiến bộ vượt bậc đó, bóng đá Việt Nam đã chiếm được tình cảm quan trọng trong tim người hâm mộ cũng như lãnh đạo Chính phủ, Quốc hội" – Bộ trưởng cho biết.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đặt ra mục tiêu cho đội tuyển U22 Việt Nam là vô địch SEA Games 30. Cùng với đó, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cũng phải giữ vững ngôi vô địch tại SEA Games lần này.

Để thực hiện mục tiêu đoạt HCV SEA Games 30 môn bóng đá Nam, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng “người chèo lái” U22 Việt Nam phải là những người giỏi nhất. Vào thời điểm hiện tại, khó ai có thể vượt trội hơn HLV Park Hang Seo.

Trước lời đề nghị của Bộ trưởng, HLV Park Hang Seo đã đồng ý nhận lại đội U22 Việt Nam tranh tài tại SEA Games 30.

Được biết, trước đó HLV Park Hang Seo đã bày tỏ mong muốn thôi dẫn dắt đội U22 Việt Nam mà chỉ tập trung cho đội tuyển quốc gia. Theo giải thích của chiến lược gia này, việc phải quay cuồng liên tục các giải đấu với các cấp độ như U22, Olympic và đội tuyển quốc gia khiến HLV này không còn thời gian cho gia đình và luôn trong tình trạng căng thẳng vì áp lực.

Sau khi xem xét, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đồng ý để trợ lý của ông Park - Lee Young Jin - làm HLV trưởng U22 Việt Nam.

SEA Games chỉ là giải đấu khu vực nhưng hơn nửa thế kỷ qua ,bóng đá Việt Nam chưa từng một lần đoạt tấm huy chương Vàng. Với thành tích vang dội đạt được trong năm 2018 và đầu năm 2019, người hâm mộ cũng như VFF đang hy vọng thày Park sẽ giúp bóng đá Việt Nam giải “cơn khát” danh hiệu SEA Games.

Đức Tiến


Ý kiến bạn đọc