Xác định thi thể của cầu​ thủ xấu số Emiliano Sala

08:59, 08/02/2019
|

Thi thể được tìm thấy trong đống mảnh vỡ máy bay đã được xác định là của cầu thủ xấu số Emiliano Sala, theo thông báo mới nhất của cảnh sát vùng Dorset.

Thi thể của Emiliano Sala đã được tìm thấy, phần nào khiến thân nhân của anh cùng các cổ động viên bóng đá cảm thấy được an ủi
Thi thể của Emiliano Sala đã được tìm thấy, phần nào khiến thân nhân của anh cùng các cổ động viên bóng đá cảm thấy được an ủi
Thi thể của Sala đã được tìm thấy vào ngày hôm qua (theo giờ Anh), sau khi vụ tai nạn máy bay chở cầu thủ này xảy ra vào chủ nhật tuần trước. Cảnh sát vùng Dorset đã xác nhận danh tính của thi thể trên là của Emiliano Sala, cầu thủ đang trên đường đến thành phố Cardiff, Anh để ra mắt đội bóng mới là Cardiff City, nhưng điều đó đã không bao giờ xảy ra, BBC đưa tin.
 
Thông báo của cảnh sát cho biết, thi thể của Sala đã được đưa đến cảng Portland vào ngày 7/2/2019 (theo giờ Anh) và đã chính thức được xác định bởi nhân viên giám định Dorset. Còn thi thể của phi công David Ibbotson vẫn chưa được tìm thấy. Gia đình của hai nạn nhân đã được thông báo cập nhật thường xuyên về vụ việc. Trước đó, đội tìm kiếm đã tiếp cận được các mảnh vỡ máy bay, nhưng chưa thể tìm ra thi thể của các nạn nhân do điều kiện thời tiết khó khăn.
 
Cơ quan điều tra tai nạn hàng không (AAIB) cho biết, cuộc tìm kiếm được tiến hành "còn nước còn tát". AAIB đã sử dụng thiết bị dò tìm dưới nước (ROV) để hỗ trợ công tác tìm kiếm tại những khu vực mà thợ lặn không thể tiếp cận. Thi thể được chuyển lên trước, tách khỏi đống mảnh vỡ để đảm bảo đưa được thành công người xấu số lên mặt đất. AAIB cũng sẽ dựa vào video do thiết bị ghi hình lại, để điều tra rõ nguyên nhân của vụ tai nạn thương tâm này.
 
Nỗ lực tìm kiếm chiếc máy bay chở Sala tưởng như đã bị dập tắt, sau khi giới chức tuyên bố ngừng tìm kiếm vì lý do thời tiết, đồng thời cơ hội sống của các nạn nhân là "vô cùng ít ỏi". Thế nhưng, mọi chuyện đã thay đổi sau khi nhà hải dương học David Mearns kêu gọi đóng góp chi phí lên đến 324.000 bảng Anh (gần 420.000 USD) để tiếp tục tìm kiếm trong phạm vi 24 hải lý xung quanh Guernsey, vị trí xác định máy bay rơi. Ông Mearns đã sử dụng nhiều thiết bị thăm do ở độ sâu 67m để xác định vị trí của những người bị nạn.

Theo Tiền Phong