HLV Zidane chính thức ra điều kiện dẫn dắt CLB Chelsea!

16:18, 18/02/2019
|

 - Theo báo chí Anh, CLB Chelsea đang ở rất gần với HLV danh tiếng Zinedine Zidane nếu đáp ứng được 2 điều kiện mà chiến lược gia người Pháp đưa ra.

HLV Zidane đang quan tâm tới công việc tại Chelsea?
HLV Zidane đang quan tâm tới công việc tại Chelsea?

Tờ The Sun hôm qua (17/2) đưa tin, HLV Zidane đã đánh tiếng xác nhận sẽ chấp thuận dẫn dắt CLB Chelsea. Tuy nhiên, để đảm bảo công việc diễn ra thuận lợi sau này, cựu HLV của Real Madrid đã đưa ra những yêu cầu đối với chủ tịch Abramovich.

Việc đầu tiên HLV Zidane yêu cầu là CLB Chelsea phải giữ chân được tiền vệ Hazard khi ông tới sân Stamford Bridge. Cụ thể hơn, cầu thủ người Bỉ phải được đảm bảo tương lai bằng một bản hợp đồng dài hạn (có thể là 4 hoặc 5 năm).

Điều kiện tiếp theo là “The Blues” phải cấp cho ông Zidane ngân sách tối thiểu là 200 triệu bảng để chiến lược gia này chiêu mộ cầu thủ theo yêu cầu công việc. Điều đó có nghĩa là HLV Zidane sẽ là người có tiếng nói quyết định cuối cùng về việc mua ai, bán ai. Đây là điều khoản cần thiết ông Zidane “cài vào” nhằm tránh khả năng can thiệp của tỉ phú người Nga vốn từng xảy ra trong không ít đời HLV trước.

Giới chuyên môn nhìn nhận 2 điều kiện này của Zidane không quá khó và Chelsea hoàn toàn có thể đáp ứng được. Với bảng thành tích lẫy lừng cả khi còn thi đấu và trên cương vị HLV, Zidane chứ không phải ai khác là người thích hợp để đưa Chelsea tới vinh quang ở cả đấu trường Champions League và Ngoại hạng Anh.

Tuy nhiên, trước mắt CLB Chelsea cần giải quyết dứt điểm tương lai của HLV Sarri. Chiến lược gia người Italia đang phải chịu nhiều sức ép sau khi “The Blues” thi đấu thất thường nửa cuối mùa giải. Ông Sarri hiện đã nhận được tối hậu thư, yêu cầu cần đưa đội bóng thành London trở lại top 4 nếu không muốn bị sa thải cuối mùa giải.

Minh Quang


Ý kiến bạn đọc