Cầu thủ Lebanon: "Chúng tôi lẽ ra phải ghi được 6, 7 bàn"

10:31, 18/01/2019
|

 - Hậu vệ Joan Oumari của Lebanon cho biết, toàn đội đã suy sụp khi phung phí quá nhiều cơ hội trước Triều Tiên và nhận kết cục bị loại cay đắng khỏi Asian Cup 2019!

Lebanon (áo đỏ) tạo ra vô số cơ hội trước Triều Tiên nhưng lại ghi được quá ít bàn.Ảnh: AFC
Lebanon (áo đỏ) tạo ra vô số cơ hội trước Triều Tiên nhưng lại ghi được quá ít bàn.Ảnh: AFC

Lebanon đã chơi một trận cực kỳ quả cảm và nỗ lực không biết mệt mỏi trước Triều Tiên ở lượt đấu cuối vòng bảng Asian Cup 2019.

Đội bóng Trung Đông trước khi bước vào lượt đấu cuối cũng chưa có điểm số cùng hiệu số -4. Điều đó có nghĩa là Lebanon cần thắng cách biệt từ 4 bàn trở lên mới có thể giành vé đi tiếp.

Thế nhưng ngay phút thứ 9 họ đã bị dẫn bàn nhưng bằng quyết tâm cao độ, Lebanon đã ngược dòng giành chiến thắng 4-1. Tuy nhiên, kết quả này là không đủ để giúp họ có thể đi tiếp. Dù có số điểm, hiệu số, bàn thắng ghi được đều tương đương tuyển Việt Nam nhưng Lebanon vẫn bị loại do chỉ số fair-play (nhận nhiều hơn 2 thẻ vàng so với tuyển Việt Nam) .

Phát biểu sau trận đấu, hậu vệ Joan Oumari buồn bã cho biết, toàn đội đã suy sụp khi bị loại theo cách như vậy.

“Ban đầu mọi thứ trong tầm tay của Lebanon. Chúng tôi đã nỗ lực hết sức, tạo ra nhiều cơ hội nhưng lại ghi được quá ít bàn thắng. Lebanon đã có thể ghi được ít nhất 6 tới 7 bàn. Biết nói gì vào lúc này. Tất cả các cầu thủ đều rất buồn nhưng chúng tôi phải chấp nhận điều đó”, Oumari nói.

Dẫu vậy, theo hậu vệ này, việc được thi đấu tại Asian Cup 2019 giúp Lebanon có cơ hội cọ xát quý giá.

“Khi tới dự Asian Cup, chúng tôi được tận mắt chứng kiến trình độ rất cao của các đội bóng như Ả rập Xê út, Qatar. Họ có nhiều năm để rèn luyện và trưởng thành. Tôi hy vọng bóng đá Lebanon sẽ làm được điều tương tự trong tương lai không xa.

Tôi tin vào một tương lai tốt đẹp cho bóng đá Lebanon vì chúng tôi có những cầu thủ tài năng và luôn khát khao thi đấu”.

Đức Tiến