HLV Park Hang Seo đứng thứ 2 cuộc bầu chọn "Nhân vật của năm!"

15:53, 27/12/2018
|

 - Trong cuộc khảo sát về “Nhân vật của năm 2018” diễn ra tại Hàn Quốc, huấn luyện viên (HLV) đội tuyển Việt Nam – Park Hang Seo nhận được số phiếu bầu chọn rất cao và chỉ đứng sau Tổng thống Moon Jae-in!

HLV Park Hang Seo đem lại thành công rất lớn cho bóng đá Việt Nam. Ảnh: AFF
HLV Park Hang Seo đem lại thành công rất lớn cho bóng đá Việt Nam. Ảnh: AFF

Hãng Realmeter, Hàn Quốc hôm nay (27/12) đã công bố kết quả cuộc khảo sát về “Nhân vật của năm 2018”. Hãng này đã tiến hành hỏi ý kiến của 501 người trưởng thành tại xứ sở kim chi về những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất năm 2018 trên toàn thế giới.

Kết quả cho thấy, Tổng thống Moon Jae-in dẫn đầu danh sách với 25% số phiếu bầu chọn. Ông Moon Jae-in được đánh giá cao nhờ những nỗ lực xúc tiến và tổ chức các cuộc hội đàm thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, hướng tới hòa bình và phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

Đứng thứ 2 trong danh sách này là HLV Park Hang Seo. Chiến lược gia của đội tuyển Việt Nam sở hữu tỉ lệ bình chọn 16,7%. Thày Park được coi là người hùng của bóng đá Việt Nam khi đưa “những ngôi sao Vàng” đoạt chức vô địch AFF Cup 2018. 2 đội U23 và Olympic dưới sự dẫn dắt của chiến lược gia này cũng đạt được thành tích chưa từng có ở các giải U23 châu Á và Asiad 18.

Nhóm K-Pop đình đám BTS đứng ở vị trí thứ 3. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về bác sĩ phẫu thuật chấn thương danh tiếng Lee Cook-jong (9,9%), Tổng thống Mỹ Donald Trump (5,6%), danh thủ bóng đá đang thi đấu cho Tottenham - Son Heung-min...

Minh Quang