Vượt C.Ronaldo, Messi, Mbappe là cầu thủ đắt giá nhất thế giới!

16:12, 06/11/2018
|

 - Tài năng trẻ người Pháp – Mbappe đã vượt qua nhiều tên tuổi của bóng đá thế giới như Messi, C.Ronaldo, Harry Kane... để trở thành cầu thủ có giá trị chuyển nhượng đắt nhất thế giới.

Mbappe (giữa) đang từng bước vượt qua bộ đôi C.Ronaldo và Messi
Mbappe (giữa) đang từng bước vượt qua bộ đôi C.Ronaldo và Messi

Hãng thống kê CIES vừa đưa ra danh sách các cầu thủ có giá trị nhất thế giới dựa trên độ tuổi, phong độ, giá trị hợp đồng... Theo đó, Mbappe là cầu thủ đắt giá nhất thế giới, có giá trị chuyển nhượng lên tới 216,5 triệu euro. Đáng chú ý cầu thủ này năm nay mới 19 tuổi và sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai, có thể kéo theo giá trị chuyển nhượng cũng tăng theo.

Đứng thứ hai trong danh sách này là Harry Kane. Cầu thủ người Anh đang ở tuổi 26 được định giá 197,3 triệu euro. Chân sút đang giữ danh hiệu “Cầu thủ đắt giá nhất thế giới” – Neymar chỉ đứng ở vị trí thứ 3 với giá trị ước tính 197 triệu euro.

Trước đó, Neymar đã đầu quân cho Paris St German với giá 222 triệu euro từ CLB Barcelona.

2 vị trí còn lại trong top 5 cầu thủ đắt giá nhất thế giới lần lượt thuộc về Salah (173 triệu euro) và Coutinho (171,3 triệu euro).

Đáng chú ý 2 cầu thủ vẫn được đánh giá xuất sắc nhất hiện nay là C.Ronaldo và Messi đều bị xếp dưới các “đàn em”. Nếu như Messi còn có giá 170 triệu euro (xếp thứ 6), thì C.Ronaldo thậm chí còn không có tên trong top 10 cầu thủ giá trị nhất (123,6 triệu euro).

Minh Quang (CIES)


Ý kiến bạn đọc