Tiền đạo Anh Đức là ứng cử viên "Giày Vàng" AFF Cup 2018

10:19, 30/10/2018
|

 - Trước thềm khai mạc giải AFF Suzuki Cup 2018, ban tổ chức giải đánh giá Anh Đức là một trong những ứng cử viên tranh đoạt danh hiệu “Chiếc giày Vàng” nhờ vào khả năng săn bàn nhạy bén và kinh nghiệm trận mạc.

Anh Đức (trái) được ban tổ chức giải đánh giá rất cao
Anh Đức (trái) được ban tổ chức giải đánh giá rất cao

Giải đấu AFF Cup năm nay sẽ được diễn ra từ ngày 8/11/2018 đến ngày 15/12/2018 với sự tham gia của 10 đội bóng thuộc khu vực Đông Nam Á. Giải đấu sẽ được chia thành 2 bảng A - B, mỗi bảng gồm có 5 đội.

Tại giải năm nay xuất hiện khá nhiều gương mặt nổi bật được đánh giá cao. Mới đây trang web chính thức của giải đã giới thiệu 7 cầu thủ có khả năng đoạt “Chiếc giày Vàng” – danh hiệu dành cho cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất.

Đội tuyển Việt Nam đóng góp 1 cầu thủ là tiền đạo Anh Đức. Cầu thủ thuộc biên chế của CLB Bình Dương là cựu binh lớn tuổi nhất của đội (33 tuổi) nhưng luôn nhận được sự tín nhiệm từ ông thày người Hàn Quốc Park Hang Seo.

Dù không còn mạnh mẽ và dẻo dai như trước nhưng bù lại Anh Đức lại nhạy bén và sở hữu kinh nghiệm trận mạc dạn dày.

“Ở tuổi 33, Anh Đức vẫn rất nổi bật nhờ khả năng di chuyển, chọn chỗ khôn ngoan, tận dụng rất tốt khả năng kiến tạo từ tuyến tiền vệ. Anh chắc chắn sẽ là gương mặt được trọng dụng trên hàng công của tuyển Việt Nam và là ứng cử viên cho danh hiệu “Chiếc giày Vàng” của AFF Suzuki Cup 2018”, trang web viết.

Ngoài Anh Đức, còn có 6 cầu thủ tới từ các quốc gia như Thái Lan, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Myanmar và Philippines có tên trong danh sách ứng cử viên “Chiếc giày Vàng”.

Minh Quang


Ý kiến bạn đọc