Next Media cảnh báo về việc vi phạm bản quyền AFF Cup 2018

0
0

Mua được bản quyền AFF Cup 2018 đã khó, giữ được bản quyền để không bị vi phạm càng khó hơn. Vì thế Next Media đang thỏa thuận với công ty luật Phan Law Vietnam để công ty này hỗ trợ xử lý các trường hợp vi phạm.

Người hâm mộ nếu không hiểu luật sẽ vô tình vi pham luật bản quyền
Người hâm mộ nếu không hiểu luật sẽ vô tình vi pham luật bản quyền

Người hâm mộ bóng đá VN sẽ là người chịu thiệt thòi nhiều nhất nếu như bản quyền AFF Cup do Next Media và VTV sở hữu trên lãnh thổ VN bị vi phạm. Bài học nhãn tiền ở năm 2017 vẫn còn nóng hổi khi VTVCab bị xâm phạm tràn lan bản quyền Champions League 2017. Hậu quả là VTVCab bị UEFA cắt sóng ngay trước trận chung kết giữa Juventus và Real Madird. Ngoài thiệt hại của VTVCab, thì người hâm mộ bóng đá VN cũng bị thiệt thòi khi không được xem trận chung kết hấp dẫn này.

Đến World Cup 2018, VTV cũng bị hơn 300 trường hợp vi phạm bản quyền khiến họ phải nỗ lực để xử lý các đơn vị và cá nhân vi phạm. Rất may cho VTV và người hâm mộ VN khi World Cup 2018 vẫn được trực tiếp trọn vẹn và người hâm mộ được xem đầy đủ giải đấu này. Tuy nhiên FIFA cũng không ít lần gởi lời cảnh báo đến đơn vị sở hữu bản quyền. Nếu không kịp xử lý các trường hợp vi phạm thì phải đối mặt với nguy cơ bị cắt sóng bất cứ lúc nào. Từ chuyện VTVCab và nỗi lo của VTV ở World Cup là hồi chuông cảnh báo cho những người có khả năng “vô tình” hoặc “hữu ý” vi phạm bản quyền các giải đấu sắp tới tại Việt Nam, đặc biệt là khi AFF CUP 2018 sắp tới gần.

Ở Việt Nam được liệt kê hai nhóm đối tượng thường có hành vi vi phạm bản quyền. Thứ nhất là các cơ quan truyền thông, nhóm đối tượng thứ hai chính là người hâm mộ. Vì thế bên cạnh việc xử phạt nghiêm khắc và tận gốc những đơn vị và cá nhân vi phạm, việc nâng cao nhận thức của người dân về bản quyền cũng là một nhiệm vụ quan trọng và cấp bách mà các cơ quan chức năng cần quan tâm và chủ động thực hiện.

 
(Theo Thanh niên)

Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

Giá vàng tăng phiên thứ 2 liên tiếp

(VnMedia) - Giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (27/2 – theo giờ Việt Nam) tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một phiên tăng. Đây là phiên đi lên thứ 2 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.