Thủ tướng đồng ý chủ trương mở đường đua xe công thức 1 ở Hà Nội

0
0

 - Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 30/8, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với đề xuất của thành phố Hà Nội về việc mở đường đua xe công thức 1 (Formula One) theo hướng xã hội hoá và dự kiến có thể ở khu vực Mỹ Đình, Từ Liêm.

Đường đua công thức 1
Thủ tướng đồng ý mở đường đua xe công thức 1 ở Hà Nội - ảnh minh họa

Theo đó, trả lời câu hỏi của báo chí về quan điểm của Chính phủ đối với việc UBND TP Hà Nội và các bộ ngành đang đề xuất đưa đua xe công thức 1 (Formula One) về Việt Nam, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Luật Thể dục Thể thao năm 2003 quy định thẩm quyền của Thủ tướng, Luật mới sửa đổi bổ sung vừa được Quốc hộ thông qua (có hiệu lực từ 1-2019) thì việc mở đường đua xe công thức 1 thuộc thẩm quyền Chủ tịch UBND TP Hà Nội xây dựng và tổ chức.

Theo quy định pháp luật, Thủ tướng giao cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL), Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT), các bộ ngành xem xét, đánh giá tác động đối với dân cư ở ơi diễn ra đường đua xe công thức 1 cũng như các vấn đề liên quan.

Thông tin ban đầu TP Hà Nội đưa ra là nơi đua xe công thức 1 dự kiến ban đầu là vòng quanh bờ hồ Hoàn Kiếm và một số tuyến phố gần đó. Tuy nhiên, đơn vị tổ chức nước ngoài của đường đua này thấy khu vực này không đạt yêu cầu và chi phí lớn.

Do vậy, Hà Nội dự kiến tổ chức điểm đua xe công thức 1 ở khu vực Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình. Khu vực này có hạ tầng, đảm bảo liên quan đến các tuyến đường, chỉ đầu tư nâng cấp mặt đường.

"Thủ tướng đồng ý về mặt chủ trương mở đường đua xe công thức 1 nhưng quan điểm nhất quán là việc xây dựng, tổ chức phải theo phương thức xã hội hóa toàn bộ, không dùng ngân sách nhà nước"- Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

Theo ông Mai Tiến Dũng, đường đua có dải phân cách giữa tuyến đường đua, cách biệt với khu dân cư xung quanh là vốn xã hội hóa hết, do doanh nghiệp bỏ tiền sau đó sẽ thu phí để hoàn trả lại.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng cho biết, đây là môn thể theo mới, nhiều người quan tâm. UBND TP Hà Nội xin ý kiến người dân có tuyến đường đi qua và toàn bộ người dân đồng tình.

“Tổ chức những sự kiện như vậy để quảng bá hình ảnh ra thế giới, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước là phù hợp nhu cầu người dân. Nếu đảm bảo được an toàn tuyệt đối, Thủ tướng đồng ý với đề xuất này và các bộ, ngành đều ủng hộ Hà Nội"- ông Mai Tiến Dũng nói.

Trước đó, vào 17/1/2018, thông tin được tiết lộ sau ngày họp bận rộn của Hiệp hội Các nhà tổ chức F1 tại khách sạn Sofitel London St James ở London, Vương quốc Anh, Việt Nam có thể đăng cai tổ chức một chặng trong giải đua xe công thức 1.

Xuân Hưng


Tiếp tục thêm 3 ca bệnh liên quan đến bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Tới 18h00 chiều nay, Việt Nam đã ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số người mắc COVID-19 của Việt Nam lên 174. Đáng chú ý, 3 trong số đó liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), 1 ca có thời gian sống trong cộng đồng và 1 ca  được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tổng cục Hải quan lên tiếng vụ 03 cán bộ bị bắt vì tiếp tay buôn lậu

(VnMedia) - Tổng cục Hải quan vừa cho biết một số thông tin liên quan tới vụ khởi tố vụ án hình sự về tội buôn lậu xảy ra tại khu vực cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Thêm một bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa cho biết, thêm một bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện.

Danh sách 40 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn

(VnMedia) - Bộ Công Thương vừa cung cấp danh sách 40 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải nhằm giúp người dân trên cả nước dễ dàng tiếp cận sản phẩm trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.    

Thông báo khẩn của Bệnh viện Bạch Mai: Nội bất xuất, ngoại bất nhập

(VnMedia) - Liên quan đến trường hợp hai nhân viên cung cấp nước sôi cho bệnh viện Bạch Mai bị dương tính với Covid-19, Bệnh viện Bạch Mai vừa phát đi THÔNG BÁO KHẨN.