"Sao" Hàn Quốc nguy cơ mất sự nghiệp nếu thua Olympic Việt Nam!

10:18, 29/08/2018
|

 - Cầu thủ đang thi đấu tại Ngoại hạng Anh - Son Heung-min phải chịu áp lực rất lớn khi bước vào cuộc đụng độ với Olympic Việt Nam. Bởi nếu thua trận, “ngôi sao” này sẽ phải lên đường nhập ngũ!

Son Heung min (áo đỏ) trong trận đấu với Olympic Uzbekistan
Son Heung min (áo đỏ) trong trận đấu với Olympic Uzbekistan

Son Heung-min – một trong số cầu thủ đóng góp công lớn vào thành công của đội bóng Tottenham mùa giải vừa qua – bất ngờ trở về nước cùng Olympic Hàn Quốc tham dự ASIAD 18.

Điều đó có nghĩa là Son Heung-min sẽ không thể tham dự 4 vòng đấu đầu tiên của giải Ngoại hạng Anh. Không ít người đã đặt ra câu hỏi vì sao Son Heung-min lại quan tâm tới giải đấu này như vậy vì trước đó anh luôn vắng bóng ở những giải đấu quy mô tương tự.

Theo báo chí Anh, Son Heung-min đã có cuộc gặp với lãnh đạo Tottenham và xin phép được trở về phục vụ cho Olympic Hàn Quốc vì đây là cách duy nhất để anh tránh phải đi nghĩa vụ quân sự!

Luật pháp Hàn Quốc quy định mọi công dân từ 22 tới 28 tuổi đều phải lên đường nhập ngũ trong khoảng thời gian 21 tháng. Đây là quy định áp dụng với mọi công dân và chỉ miễn với những trường hợp đặc biệt.

Nếu Son Heung-min cùng các đồng đội vô địch ASIAD 18, anh sẽ được đặc cách không phải đi nghĩa vụ quân sự và có thể trở lại thi đấu cho Tottenham. Thế nhưng nếu kịch bản xấu xảy ra, sự nghiệp thi đấu đang lên như “diều gặp gió” tại Ngoại hạng Anh của cầu thủ 26 tuổi này sẽ chấm dứt.

2 năm không thi đấu cũng đồng nghĩa với khả năng Son Heung-min khó có thể kiếm cho mình một đội bóng để tiếp tục theo đuổi đam mê. Do đó có thể hiểu được áp lực đang đè nặng lên vai của Son Heung-min.

Ở trận đấu với Olympic Uzbekistan tại tứ kết khi Olympic Hàn Quốc bị dẫn 2-3, Son Heung-min liên tục đốc thúc đồng đội cố gắng hơn nữa. Kết quả là đội bóng xứ sở Kim chi đã ngược dòng thành công và giành chiến thắng với tỉ số 4-3.

Olympic Hàn Quốc sẽ bước vào trận bán kết môn bóng đá Nam, ASIAD 18 với Olympic Việt Nam vào 16h hôm nay (29/8).

Minh Quang