Olympic Việt Nam luyện đá penalty, chuẩn bị đối đầu Syria!

15:28, 27/08/2018
|

- Trước cuộc đụng độ được dự báo rất khó khăn với Olympic Syria, ông Park Hang Seo đã cho các học trò, đặc biệt là thủ thành Tiến Dũng luyện tập đối phó với những tình huống đá phạt hàng rào và penalty.

Thủ thành Tiến Dũng được tập các bài chống đá phạt hàng rào, penalty.Ảnh: VTV
Thủ thành Tiến Dũng được tập các bài chống đá phạt hàng rào, penalty.Ảnh: VTV

Vào lúc 19h30 tối nay (27/8), Olympic Việt Nam sẽ bước vào trận tứ kết đầu tiên trong lịch sử các kỳ ASIAD với đối thủ Olympic Syria. Trước trận đấu, chiến lược gia người Hàn Quốc đánh giá đội bóng Tây Á là đối thủ mạnh nhất mà Olympic Việt Nam đụng độ tại ASIAD tính từ đầu giải.

Theo ông Park Hang Seo, Olympic Syria là đối thủ rất nguy hiểm, sở hữu dàn cầu thủ đồng đều, kỹ thuật, chơi bóng ăn ý và có lối đá rất đa dạng từ bóng ngắn tới bóng dài, tạt cánh đánh đầu đều rất thành thạo.

Thực tế thày trò ông Park Hang Seo đã từng đụng độ U23 Syria và cũng chính là Olympic Syria hiện tại tại giải U23 châu Á đầu năm 2018. Khi đó, U23 Việt Nam liên tục bị vây hãm và may mắn không phải nhận bàn thua, để có được kết quả chung cuộc hòa 0-0, qua đó vượt qua vòng bảng. Còn U23 Syria đã bị loại tức tưởi.

Do đó, cuộc tái đấu vào tối nay sẽ là cơ hội để Olympic Syria thanh toán sòng phẳng món nợ với Olympic Việt Nam. Hiểu được sự nguy hiểm của đối thủ, ông Park Hang Seo đã lên phương án đối phó trong vài ngày qua.

Bên cạnh các bài tập chiến thuật, phương án phòng ngự, ông Park Hang Seo còn chuẩn bị sẵn tình huống Olympic Việt Nam phải đá hiệp phụ và sút luân lưu.

Thủ môn Tiến Dũng, Văn Hoàng đã được HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh dành riêng cho các bài tập chống đá phạt hàng rào cả tầm thấp và cao. Tiếp theo đó là màn thử sức trên chấm 11m dành cho Tiến Dũng và thủ thành này cơ bản đã hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Sau khi giúp bóng đá Việt Nam lần đầu tiên vượt qua vòng 1/8 ASIAD, Olympic Việt Nam đang có tinh thần rất thoải mái và không còn phải chịu nhiều sức ép. Đó là cơ sở để người hâm mộ kỳ vọng thày trò ông Park Hang Seo tiếp tục làm nên một trang sử mới cho bóng đá nước nhà trong cuộc so tài với Olympic Syria.

Minh Quang