HLV Park Hang Seo: "Tôi yêu Hàn Quốc nhưng sẽ giúp Việt Nam vào chung kết!"

07:17, 28/08/2018
|

- Đối đầu đội bóng quê hương Olympic Hàn Quốc tại bán kết ASIAD 18, ông Park Hang Seo tuyên bố sẽ làm tất cả để đưa Olympic Việt Nam tiến vào trận chung kết đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang Seo hài lòng với thành tích của Olympic Việt Nam.Ảnh: Dân Trí
HLV Park Hang Seo hài lòng với thành tích của Olympic Việt Nam.Ảnh: Dân Trí

Olympic Việt Nam tiếp tục viết nên trang sử mới tại đấu trường ASIAD, sau khi đánh bại Olympic Syria tại tứ kết nhờ pha làm bàn duy nhất của Văn Toàn ở hiệp phụ thứ 2.

Chiến thắng dù không thực sự thuyết phục khi Olympic Việt Nam bị đối thủ dồn ép trong phần lớn thời gian thi đấu. Nhưng quan trọng hơn cả, kết quả thắng sít sao này cho phép Olympic Việt Nam tiếp tục hy vọng tái hiện kỳ tích tại giải U23 châu Á.

Để có thể ghi danh vào trận chung kết, Olympic Việt Nam cần vượt qua được thử thách cuối cùng là đội Olympic Hàn Quốc. Đây cũng chính là đội bóng quê hương của HLV Park Hang Seo.

Nói về vấn đề này, ông Park Hang Seo cho biết: “Tôi yêu quê hương mình và mong muốn điều tốt đẹp cho Hàn Quốc nhưng hiện tại tôi cũng là HLV trưởng đội Việt Nam. Nhiệm vụ của tôi là giúp Olympic Việt Nam đạt thành tích tốt nhất”.

Trang chủ VFF cũng cho biết, ông Park Hang Seo đánh giá rất cao HLV Olympic Hàn Quốc - Kim Hak Bum - . “Ông Kim Hak Bum rất giỏi về chiến thuật, từng được ví là Ferguson của giải K-League. Tôi và ông ấy đều đang nỗ lực hết sức để làm tốt công việc của mình”.

Theo lịch, Olympic Việt Nam sẽ đấu trận bán kết môn bóng đá Nam, ASIAD 18 với Olympic Hàn Quốc vào lúc 16h, ngày 29/8. Ở trận bán kết còn lại, Nhật Bản sẽ đấu đội UAE.

MInh Quang