Cầu thủ Hàn Quốc quyết hạ Olympic Việt Nam để bảo vệ danh dự cho thày!

09:59, 30/08/2018
|

 - “Messi xứ Hàn” Lee Seung Woo tiết lộ, một trong những lý do Olympic Hàn Quốc quyết giành chiến thắng áp đảo trước Olympic Việt Nam là nhằm ghi điểm và bảo vệ danh dự cho ông thày Kim Hak Bum.

Cầu thủ Hàn Quốc nỗ lực giành chiến thắng vì thày.Ảnh: AFC
Cầu thủ Hàn Quốc nỗ lực giành chiến thắng vì thày.Ảnh: AFC

Olympic Hàn Quốc vừa có chiến thắng đậm 3-1 trước Olympic Việt Nam tại bán kết, để tiếp tục hy vọng bảo vệ thành công tấm huy chương Vàng ASIAD môn bóng đá Nam.

Lee Seung Woo là người đã ghi bàn ngay ở phút thứ 7 với cú cứa lòng đưa bóng vào góc cao khung thành Tiến Dũng. Để rồi tới phút 28, Son Heung Min có pha chọc khe thông minh, xé toang hàng thủ Olympic Việt Nam để Hwang Ui Jo thoát xuống lốp bóng qua người thủ thành Bùi Tiến Dũng.

Đầu hiệp 2, Lee Seung Woo hoàn tất cú đúp bàn thắng ở trận đấu này, đồng thời tạo ra khoảng cách an toàn 3 bàn với Olympic Việt Nam. Đội bóng của HLV Park Hang Seo chỉ có bàn thắng danh dự ở phút 70 nhờ cú sút phạt “thần sầu” của Minh Vương.

Phát biểu với báo chí sau trận đấu, Lee Seung Woo tiết lộ, ngoài lý do phải thắng Olympic Việt Nam để giành vé vào chung kết, Olympic Hàn Quốc còn muốn giữ thể diện cho ông thày Kim Hak Bum khi so tài với người đồng nghiệp và cũng là đồng hương – Park Hang Seo.

“Mọi người đều biết cả 2 đội đều do HLV người Hàn Quốc dẫn dắt. Bên phía Olympic Hàn Quốc là HLV Kim Hak Bum, còn phía Olympic Việt Nam là HLV Park Hang Seo. Chúng tôi đều nỗ lực và quyết tâm giành chiến thắng vì thày của mình”, Lee Seung Woo nói.

Đánh bại Olympic Việt Nam, Olympic Hàn Quốc sẽ bước vào trận chung kết với Olympic Nhật Bản. Trong khi đó, thày trò HLV Park Hang Seo sẽ tranh huy chương Đồng với Olympic UAE - đội đã thua đội bóng xứ sở mặt trời mọc 0-1 ở trận bán kết còn lại.

Minh Quang