Vì sao huấn luyện viên Klopp từ chối Man Utd để dẫn dắt Liverpool?

06:42, 25/05/2018
|

(VnMedia) - Với tài năng và nhiệt huyết của mình, huấn luyện viên (HLV) Klopp nhận được sự quan tâm của nhiều đội bóng lớn, trong đó có Man Utd. Tuy nhiên, ông lại chọn Liverpool vì bóng đá là thứ được ưu tiên số 1 tại Anfield!

HLV Klopp từng từ chối dẫn dắt Man Utd
HLV Klopp từng từ chối dẫn dắt Man Utd

Ngược thời gian trở lại năm 2015, thời điểm ông Klopp chia tay câu lạc bộ (CLB) Dortmund, nhiều đội bóng tại Anh, Tây Ban Nha đều muốn có sự hợp tác của vị HLV người Đức.

Một trong số đội bóng Anh tiếp cận với ông Klopp đầu tiên là Man Utd. Tuy nhiên, ông Klopp đã thẳng thừng từ chối vì cảm thấy không thoải mái với triết lý bóng đá của “quỷ đỏ”.

“Tôi yêu thích những đội bóng có lịch sử lâu đời, giàu truyền thống. Man Utd là một trong số đó nhưng tôi có cảm giác đó không phải sự lựa chọn đúng đắn cho mình”, ông Klopp nói.

Cũng theo chiến lược gia này, phần lớn những đội bóng tiếp cận ông đều quá chú trọng tới những lĩnh vực khác chứ không phải về chuyên môn.

“Tôi đã đàm phán với một số CLB. Thứ họ quan tâm nhất là thương mại, quảng bá hình ảnh … Đó là những thứ cần thiết cho đội bóng nhưng chắc chắn không thể là ưu tiên số 1. Thực tế có không ít đội bóng đã liên lạc với tôi thời gian đó nhưng tôi đều từ chối, cho tới khi Liverpool tiếp cận.

Đại diện của Liverpool ngỏ ý hợp tác và nói về những vấn đề đội bóng đang gặp phải. Tôi nhận thấy mình phù hợp với đội bóng này và đã nhận lời. Cũng phải nhấn mạnh Liverpool là một đội bóng lớn, tên tuổi và đương nhiên có lịch sử rất hào hùng.

Nhưng điều ấn tượng nhất với tôi đó là ở Liverpool như một gia đình thu nhỏ. Không tin bạn có thể tới đó và tự cảm nhận”, ông Klopp lý giải việc chọn Liverpool.

Sau gần 3 năm dẫn dắt Liverpool, ông Klopp và các học trò đang tới rất gần với chiếc cúp danh giá nhất châu Âu - Champions League, sau khi vượt qua AS Roma để ghi danh vào trận chung kết với Real Madrid.

Vào ngày 27/5 (giờ Việt Nam), Liverpool sẽ so tài với Real Madrid trên sân sân Olympiyskyi ở thủ đô Kiev, Ukraine.

Đức Tiến (Goal, ESPN)


Ý kiến bạn đọc