Bầu Tú rút khỏi cuộc đua Phó chủ tịch VFF, Hoàng Anh Gia Lai sẽ ở lại V-League!

10:26, 26/04/2018
|

Ngay sau khi ông Trần Anh Tú quyết định không tiếp tục tham gia ứng cử vào chức Phó Chủ tịch tài chính và vận động tài trợ VFF khóa VIII, bầu Đức đã ca ngợi bầu Tú “dũng cảm” và cam kết CLB Hoàng Anh Gia Lai (HA.GL) HAGL sẽ ở lại V.League và tiếp tục cống hiến cho bóng đá Việt Nam.

Ông Trần Anh Tú muốn chấm dứt những tranh cãi trên mặt báo
Ông Trần Anh Tú muốn chấm dứt những tranh cãi trên mặt báo

tối ngày 25/4, ông Trần Anh Tú đã đưa ra quyết định không tiếp tục tham gia ứng cử vào chức Phó Chủ tịch tài chính và vận động tài trợ VFF khóa VIII. Đây là một quyết định có phần bất ngờ bởi bầu Tú từng khẳng định dù đối mặt với rất nhiều sức ép trong thời gian qua nhưng ông sẽ không từ bỏ bởi không muốn phụ sự tin tưởng của các tổ chức thành viên đã giới thiệu mình vào vị trí này.

Chia sẻ với giới truyền thông trong nước về quyết định rút lui của mình, bầu Tú cho biết: “Tôi quyết định dừng lại. Đây là một quyết định khó khăn và tôi đã phải suy nghĩ rất nhiều trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Tôi biết, nó có thể khiến những tổ chức thành viên đã giới thiệu tôi cảm thấy buồn bởi thực sự là họ đã rất kỳ vọng vào việc tôi có thể làm được điều gì đó cho bóng đá Việt Nam. Tôi cũng có niềm tin mãnh liệt và khát vọng sẽ làm được những điều tốt nhất cho cuộc chơi này. Nhưng, trong bối cảnh hiện tại, tôi nghĩ mình nên dừng lại, bởi nó có thể tốt cho đại cuộc”.

“Đã có những sức ép lớn nhắm vào việc tôi đang nắm giữ nhiều vị trí quan trọng của bóng đá Việt Nam, nhưng đó không phải là nguyên nhân dẫn tới quyết định này. Vì chúng ta đều biết kết quả của công việc mới là điều nói lên năng lực của con người chứ không phải là số chức danh mà họ nắm giữ”, ông Tú nói.

Trong cuộc trao đổi của mình, bầu Tú lần đầu tiên lên tiếng giải thích lý do không tham gia vào những cuộc tranh luận được giới truyền thông đăng tải trong thời gian qua: “Dư luận có quyền hoài nghi và trách nhiệm của tôi là chứng tỏ quan điểm của mình bằng hiệu quả công việc. Cũng vì điều này mà tôi xác định không tham gia bất cứ cuộc tranh luận nào với những ý kiến hoài nghi, hay chỉ trích lựa chọn của mình. Những cuộc tranh cãi theo quan điểm của tôi sẽ không bao giờ có hồi kết. Cũng chẳng có ai chiến thắng trong những cuộc tranh luận mà các bên đều có quyền đưa ra luận điểm, luận cứ của mình. Nhưng chắc chắn một điều, tất cả chúng ta đều thua, nền bóng đá sẽ thua nếu những cuộc tranh luận không có hồi kết và đặc biệt là không tìm ra bất cứ giải pháp nào”.

Ông Trần Anh Tú cũng bày tỏ hy vọng với sự rút lui của mình sẽ giúp bầu không khí bóng đá bớt căng thẳng và người trong cuộc cùng nhìn về tương lai nền bóng đá: “Chúng ta cần giải pháp chứ không phải nỗ lực đẩy cao những mâu thuẫn vì lòng kiêu hãnh của bản thân. Nhiệm vụ của các ông bầu, các nhà quản lý là kiến tạo một môi trường tốt để bóng đá phát triển chứ không thể vì lòng tự tôn của mình khiến mọi thứ trở nên rối rắm, mất phương hướng. Nếu quyết định dừng lại lúc này có thể thu hẹp những ranh giới đang tồn tại, giúp bầu không khí bóng đá bớt căng thẳng và người trong cuộc cùng nhìn về tương lai nền bóng đá thì tôi cảm thấy hạnh phúc với lựa chọn của mình. Tôi cũng tin, những người đã gửi gắm niềm tin vào tôi sẽ hiểu và ủng hộ quyết định của mình”.

Bầu Đức khẳng định HA.GL sẽ ở lại V-League
Bầu Đức khẳng định HA.GL sẽ ở lại V-League

Chủ tịch VPF cho biết dù không ứng cử vào vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài trợ VFF nhưng cam kết sẽ ủng hộ bất cứ ai đắc cử trên tinh thần vì bóng đá Việt Nam. Ông Tú nhấn mạnh mình và các doanh nghiệp của mình sẽ tiếp tục là nhà tài trợ cho các giải bóng đá trẻ, bóng đá nữ, futsal cũng như chương trình bóng đá học đường tại TP.HCM, Hà Nội và một số đội bóng futsal đang gặp khăn về tài chính. 

Ngay sau khi bầu Tú tuyên bố rút lui, bầu Đức đã ngay lập tức có phản ứng, ca ngợi ông Trần Anh Tú rất “dũng cảm”.

“Quyết định của anh Tú rất tốt, rất có lợi cho bóng đá Việt Nam. Anh Tú từ đó cũng sẽ có thời gian chăm sóc cho VPF. Tôi rất hoan nghênh và ủng hộ hành động dũng cảm đó của anh Tú”.

Trước đó, bầu Đức từng nhiều lần tuyên bố sẽ cho HAGL nghỉ V.League, đưa Công Phượng, Xuân Trường “về quê làm ruộng” nếu bầu Tú trúng cử Phó Chủ tịch tài chính - vị trí mà ông Đức đang đảm nhiệm.

Nhưng sau tuyên bố của bầu Tú, bầu Đức khẳng định: “HAGL chắc chắn sẽ ở lại V.League và còn xây dựng mạnh hơn, giúp bóng đá Việt Nam nhiều hơn”.

Trong cuộc họp của lãnh đạo Bộ VHTTDL với Tổng cục thể dục thể thao và VFF cách đây ít ngày, Liên đoàn cũng đã bày tỏ quan điểm mong bầu Đức quay lại. Tuy nhiên, ông Đức đã từ chối.

Người đứng đầu tập đoàn HAGL giải thích: “Hai chuyện này hoàn toàn khác nhau. Chuyện tôi rút khỏi VFF đã diễn ra cách đây 1 năm. Tôi không rút khỏi Liên đoàn vì anh Tú. Mọi người hiểu nhầm rồi. Tôi đấu tranh cho bóng đá Việt Nam vì cái chung chứ không phải vì tôi muốn quay trở lại”.

“Tôi với anh Tú cũng vẫn có thể ngồi lại với nhau. Tôi luôn coi anh Tú là bạn. Chúng tôi đấu tranh là đấu tranh, bạn bè là bạn bè. Không phải đấu nhau là chúng tôi thù địch nhau đâu. Tôi và anh Tú vẫn gặp nhau bình thường, thậm chí thân tình là khác”, bầu Đức nhấn mạnh.

Việc bầu Tú rút khỏi cuộc đua khiến vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ chỉ còn 2 ứng viên. Đó là Chủ tịch tập đoàn Vinacacao Trần Văn Liêng và Chủ tịch Công ty Động lực Lê Văn Thành. VFF đang làm mọi công việc để Đại hội VIII được diễn ra sớm nhất.

(Theo TTVN, Zing)


Ý kiến bạn đọc