Nhận tiền thưởng "khủng", U23 cũng phải nộp thuế "khủng"?

09:04, 03/03/2018
|

Thành công tại giải vô địch bóng đá U.23 châu Á giúp tuyển U.23 VN nhận 'cơn mưa' tiền thưởng. Tuy nhiên, họ có thể sẽ phải nộp thuế đến 35%.

Xem xét thu thuế khoản thưởng 42 tỉ đồng của U23 Việt Nam
Xem xét thu thuế khoản thưởng 42 tỉ đồng của U23 Việt Nam

Ngày 2/3, nguồn tin từ Tổng cục Thuế cho biết lãnh đạo tổng cục đã có cuộc họp nhằm đưa ra phương án tính thuế thu nhập cá nhân đối với các khoản thưởng mà đội U23 VN nhận được sau khi đoạt huy chương bạc giải vô địch bóng đá U23 châu Á.

Trước đó, thành công tại giải đấu này giúp tuyển U23 VN nhận “cơn mưa” tiền thưởng. Cụ thể theo Liên đoàn Bóng đá VN (VFF), tính đến trước Tết Nguyên đán, U23 VN được hứa thưởng 42,8 tỉ đồng, chưa bao gồm quà tặng là các hiện vật. Đến thời điểm hiện tại, gần 90% tiền thưởng đã về tới liên đoàn.

Đại diện VFF cho biết do chưa có văn bản rõ ràng về việc miễn thuế, nên VFF sẽ tiến hành trừ 35% thuế với số tiền thưởng của U23 VN. Vấn đề này cũng đã được VFF làm việc với các cầu thủ.

Trong khi đó, theo nguồn tin từ Tổng cục Thuế, sau khi thống nhất phương án, cơ quan này sẽ trình Bộ Tài chính xem xét, quyết định. Dự kiến tuần sau, Tổng cục Thuế sẽ công bố khoản thuế phải đóng hay miễn thuế cụ thể đối với từng khoản thưởng nào. Việc nộp thuế sẽ căn cứ vào từng trường hợp cụ thể. Các cầu thủ chỉ phải nộp thuế thu nhập cá nhân đối với các khoản thu nhập phải chịu thuế.

(theo Thanh Niên)


Ý kiến bạn đọc