VFF chưa xác nhận việc Trưởng đoàn U23 Việt Nam không nằm trong diện chia thưởng

19:47' 06/02/2018 (GMT+7)
|
Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa nhận được phương án đề xuất chia thưởng của Ban huấn luyện U23 Việt Nam nên việc Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm nói không nằm trong diện chia thưởng chỉ là ý kiến cá nhân.
Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm thay mặt ĐT U23 Việt Nam nhận số tiền thưởng 2 tỉ đồng từ UBND TPHCM tại buổi giao lưu hôm 4.2. Ảnh: Trường Sơn
Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm thay mặt ĐT U23 Việt Nam nhận số tiền thưởng 2 tỉ đồng từ UBND TPHCM tại buổi giao lưu hôm 4.2. Ảnh: Trường Sơn

Trước thông tin Trưởng đoàn U23 Việt Nam Dương Vũ Lâm nhận số tiền thưởng cao hơn cả HLV Park Hang-seo cũng như các thành viên chính của U23 Việt Nam, ông đã lên tiếng bác bỏ và cho rằng thậm chí ông còn không nằm trong diện được chia thưởng.

Tuy nhiên, Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Cho đến thời điểm này, VFF vẫn chưa nhận được phương án đề xuất chia thưởng của ban huấn luyện U23 Việt Nam nên chúng tôi chưa thể công bố mức chia.

Ngoài ra, những gì anh Dương Vũ Lâm phát ngôn trước báo chí là ý kiến cá nhân của anh ấy. Hiện tại, việc anh ấy có nằm trong diện được chia thưởng hay không vẫn chưa được xác định”.

Được biết, Ban huấn luyện U23 Việt Nam đã họp và lên phương án chia thưởng theo các mức cho từng thành viên trong đội.

Trưởng đoàn U23 Việt Nam Dương Vũ Lâm (phải) được xem là “thần tài” của đội bóng. Ảnh: Hữu Phạm
Trưởng đoàn U23 Việt Nam Dương Vũ Lâm (phải) được xem là “thần tài” của đội bóng. Ảnh: Hữu Phạm

Theo thông lệ chia thưởng ở các lần trước đây, cầu thủ U23 Việt Nam sẽ nhận được số tiền tương ứng với xếp hạng và mức độ đóng góp cho đội. Cụ thể: loại A (cầu thủ đá chính, HLV trưởng), loại B (cầu thủ dự bị thường vào sân, HLV phó), C (cầu thủ dự bị) và loại D (bác sĩ, nhân viên phục vụ đội…).

Tính đến hết ngày 5.2, tổng số tiền thưởng theo cập nhật của VFF được các đơn vị công bố thưởng cho ĐT U23 Việt Nam đã vượt mốc 37 tỉ đồng. VFF cũng đã tiếp nhận được hơn 15 tỉ đồng do các đơn vị chuyển về. Số còn lại vẫn đang chờ các doanh nghiệp hoàn tất để trả về cho ban huấn luyện.

Cuối tuần qua, các cầu thủ U23 Việt Nam cũng đã nhận được tiền mặt trao tận tay từ VFF. Được biết, một cầu thủ đá chính nhận hơn 10 triệu đồng. Tuy nhiên, số tiền này vẫn chưa được xác nhận cụ thể là tiền công tập luyện theo quy định hay tiền thưởng.

Trước đó, VFF cũng đã xác nhận rằng sẽ sớm hoàn tất việc chuyển tiền cho các cầu thủ trước Tết Âm lịch.

Theo Lao động