Ngoại hạng Anh phá sâu kỷ lục chi tiêu trong tháng 1!

05:51, 02/02/2018
|

(VnMedia) - Tổng số tiền các đội bóng thuộc giải Ngoại hạng Anh bỏ ra trong kỳ chuyển nhượng mùa đông 2017-2018 lên tới 430 triệu bảng, gần gấp đôi số tiền chuyển nhượng ở mùa giải trước (225 triệu bảng).

Ngay cả Arsenal vốn nổi tiếng tiết kiệm cũng đã bỏ ra 56 triệu bảng mua Aubameyang trong kỳ chuyển nhượng mùa đông
Ngay cả Arsenal vốn nổi tiếng tiết kiệm cũng đã bỏ ra 56 triệu bảng mua Aubameyang trong kỳ chuyển nhượng mùa đông

Theo báo cáo của hãng kiểm toán Deloitte, Ngoại hạng Anh liên tục thiết lập kỷ lục trong kỳ chuyển nhượng giữa mùa giải. Nếu như vào thời điểm này năm ngoái, xứ sở sương mù bỏ ra 225 triệu bảng để mua cầu thủ (số tiền cao kỷ lục), thì vào thời điểm “chốt sổ” - ngày 1/2/2018, mức chi đã tăng lên tới 430 triệu bảng, gần gấp đôi kỷ lục năm ngoái!

Chỉ tính riêng ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng, số tiền được các đội bóng chi ra đã lên tới 150 triệu bảng!

Dù chưa có con số chính xác nhưng theo Deloitte, nhiều khả năng tổng số tiền chi cho chuyển nhượng cả mùa giải của Ngoại hạng Anh sẽ đạt tới con số 1,9 tỷ bảng, vượt xa con số kỷ lục 1,4 tỷ bảng được  giải đấu này tung vào thị trường chuyển nhượng năm ngoái.

Trước việc giải Ngoại hạng Anh ngày càng mạnh tay trong việc mua cầu thủ, chuyên gia Dan Jones lý giải: “Các đội bóng Anh đang nhận thấy rằng kỳ chuyển nhượng mùa đông chính là cơ hội tốt mà họ từng thờ ơ, để tăng cường sức mạnh trước giai đoạn quyết định cuối mùa.

Ngoài ra phải kể tới xu hướng mua, bán cầu thủ tại châu Âu đang nở rộ. Nhiều cầu thủ tên tuổi đã rời Ngoại hạng Anh như Coutinho, Costa nhưng cũng có không ít “ngôi sao” cập bến như trường hợp của Aubameyang, Laporte”.

“Ngoại hạng Anh đã chi ra hơn 1 tỷ bảng cho chuyển nhượng mùa này, chiếm khoảng 17% tổng doanh thu của họ. Tuy nhiên, con số này không đáng ngại vì mức chi tăng tỉ lệ thuận với doanh thu đang tăng của giải đấu này”, chuyên gia Dan Jones phân tích.

Việc các đội bóng lớn tại châu Âu bắt đầu quan tâm nhiều hơn tới kỳ chuyển nhượng mùa đông là điều khá lạ lẫm. Vì kỳ chuyển nhượng này thường được ví là “phiên chợ chiều”, không có nhiều cầu thủ “hot”. Đây thường là nơi các đội bóng nhỏ, đứng cuối bảng xếp hạng, ghé qua mua sắm vài cầu thủ để chuẩn bị gồng mình cho cuộc đua trụ hạng!

Minh Quang (ESPN)


Ý kiến bạn đọc