Alexis Sanchez nhận án tù 16 tháng vì trốn thuế!

10:08, 08/02/2018
|

(VnMedia) - Tân binh của Man Utd – Alexis Sanchez vừa bị tòa án Tây Ban Nha buộc tội trốn thuế 1 triệu euro và phải nhận án tù giam 16 tháng!

Sanchez là cầu thủ mới nhất bị buộc tội trốn thuế
Sanchez là cầu thủ mới nhất bị buộc tội trốn thuế

Hôm qua 7/2, phán quyết của tòa án liên quan tới vụ Alexis Sanchez trốn thuế chính thức được đưa ra. Theo đó, cầu thủ người Chile bị phạt tù giam 16 tháng vì tội cố tình trốn khoản thuế 1 triệu euro trong giai đoạn 2012-2013, thời điểm anh còn thi đấu cho Barcelona..

Tuy nhiên, luật pháp Tây Ban Nha cho phép Sanchez không phải ngồi tù vì đây là lần đầu tiên cầu thủ này phạm pháp và có án phạt dưới 24 tháng. Tuy nhiên, Sanchez  phải khắc phục sự cố bằng cách nộp lại số tiền trốn thuế, tiền phạt và tiền lãi.

Nguồn tin từ người đại diện Sanchez xác nhận, cầu thủ 29 tuổi này đã thừa nhận phạm tội và cam kết khắc phục mọi hậu quả theo yêu cầu của tòa án.

Alexis Sanchez gia nhập Barcelona năm 2011 từ CLB Udinese. Anh thi đấu cho đội bóng xứ Catalan trong hơn 3 năm và đoạt khá nhiều danh hiệu như chức vô địch La Liga, Club World Cup…. dưới sự dẫn dắt của HLV Guardiola.

Hiện tại Sanchez đã đầu quân cho Man Utd trong kỳ chuyển nhượng mùa đông 2018 và trở thành cầu thủ nhận lương cao nhất Ngoại hạng Anh (450.000 bảng/tuần).

Như vậy, Alexis Sanchez là “ngôi sao” mới nhất trong làng bóng đá thế giới bị tòa án Tây Ban Nha buộc tội trốn thuế.

Trước đó, từng có rất nhiều nhân vật nổi tiếng khác “nhúng chàm” như C.Ronaldo, Messi, Ricardo Carvalho, HLV Mourinho….

Năm 2016, Messi bị tòa tuyên phạt 21 tháng tù giam nhưng đã nộp phạt 250.000 euro cùng số tiền trốn thuế để được tự do. Tương tự như vậy là trường hợp của HLV Mourinho và mới đây nhất là Carvalho.

Minh Quang (Goal)


Ý kiến bạn đọc