Sợ con bị ảnh hưởng, bố mẹ Quang Hải, Tiến Dũng không sang Trung Quốc cổ vũ!

09:53, 25/01/2018
|

Lo ngại các cầu thủ U23 Việt Nam có thể bị dao động tâm lý, bố mẹ Quang Hải, Tiến Dũng đã quyết định ở lại quê nhà để cổ vũ cho con trong trận chung kết U23 châu Á 2018.

Bố tiền vệ Quang Hải (trái) quyết định ở nhà cổ vũ con thi đấu. Ảnh:NLĐ
Bố tiền vệ Quang Hải (trái) quyết định ở nhà cổ vũ con thi đấu. Ảnh:NLĐ

Chiều 24/1, từ Thanh Hóa, ông Bùi Văn Khánh - bố thủ thành Bùi Tiến Dũng cho hay, vợ chồng ông vừa hoàn tất thủ tục chuẩn bị lên đường sang Trung Quốc, nhưng đã hoãn chuyến đi.

"Theo dự kiến, ngày mai chúng tôi bay sang Trung Quốc từ Nội Bài, nhưng đến phút cuối, gia đình thay đổi kế hoạch. Chúng tôi sẽ không tới Trung Quốc dù nhận được lời mời và có ưu đãi", bà Phạm Thị Điều (mẹ Tiến Dũng) nói.

Theo bà Điều, Ban huấn luyện và huấn luyện viên Park Hang Seo e ngại người thân sang tận nơi cổ vũ có thể khiến các cầu thủ bị dao động tâm lý, ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu. Do vậy, huấn luyện viên khuyên họ không nên có mặt.

“Dù rất muốn sát cánh bên con trai trong thời khắc lịch sử, song chúng tôi nghĩ đó là một lời khuyên hợp lý nên vợ chồng tôi sẽ cổ vũ Tiến Dũng, Tiến Dụng ở quê nhà, chờ ngày con trở về”, bà Điều nói.

Bà Điều bảo đến giờ tâm trạng vẫn lâng lâng. “Giấc mơ cúp vàng cận kề những chàng trai áo đỏ hơn bao giờ hết”, người mẹ nói và bày tỏ có niềm tin rất lớn vào trái ngọt mà các tuyển thủ U23 Việt Nam sẽ thu được sau trận chung kết.

Gia đình bà Điều - ông Khánh dự định, hôm đá chung kết sẽ làm thịt con bò để mời cả làng cùng ăn uống, cổ vũ từ xa cho Tiến Dũng và đồng đội.

Ở đội tuyển U23 Việt Nam, thủ môn Tiến Dũng và tiền vệ Tiến Dụng là hai anh em ruột. Từ đầu giải, chỉ có Tiến Dũng được bắt chính, anh có nhiều khoảnh khắc thi đấu xuất thần, góp phần mang về chiến thắng lịch sử cho tuyển U23 Việt Nam.

Tại Hà Nội, bà Lê Thị Cúc, mẹ cầu thủ Quang Hải, cũng nhận được lời mời bay miễn phí từ một hãng hàng không. Tuy vậy, Quang Hải gọi điện từ Trung Quốc về nhắn nhủ rằng Ban huấn luyện lo ngại sự có mặt của gia đình ảnh hưởng tâm lý thi đấu của cầu thủ.

"Dặn dò bố mẹ ở nhà giữ gìn sức khỏe, Hải hứa sẽ cùng toàn đội cố gắng hết mình để đáp lại niềm tin yêu của gia đình và người hâm mộ", bà Cúc kể lại. Dù rất muốn sang cổ vũ con nhưng bố mẹ Quang Hải quyết định sẽ ở nhà đón tiếp người hâm mộ.

"Chúng tôi đi thì ai sẽ đón tiếp khi những người hâm mộ cất công đến nhà cổ vũ cho Quang Hải cùng đội tuyển", ông Nguyễn Quang Thuần lý giải.

Còn anh Bùi Tiến Công (anh trai trung vệ Bùi Tiến Dũng, Hà Tĩnh) chia sẻ, nếu được tài trợ mẹ và người chú của Dũng sẽ đi cổ vũ. Anh cùng bố là ông Bùi Như Quang ở nhà để chuẩn bị tổ chức cho bà con xem trận đấu vào thứ bảy tới.

"Một doanh nghiệp ở thị trấn Đức Thọ xin đăng cai tổ chức xem trận chung kết tại nhà tôi. Bên cạnh đó, sau bài viết Bố trung vệ Tiến Dũng đấm tivi khi U23 Việt Nam bị thổi phạt đền, một công ty đã liên lạc, đề nghị trao tặng một chiếc tivi có màn hình cỡ lớn để mọi người theo dõi trận cầu lịch sử", anh Công hồ hởi nói.

(Theo VnExpress)


Ý kiến bạn đọc