Tìm ra kẻ chủ mưu vụ dàn xếp tỷ số rúng động bóng đá Thái Lan

20:27, 23/11/2017
|

Người đứng đầu Cơ quan chống tội phạm Thái Lan (CSD), ông Maitree Chimcherd đã xác nhận với nhật báo Bangkok Post rằng, không có tuyển thủ quốc gia nào dính líu đến vụ dàn xếp tỷ số và cơ quan này đã tìm ra kẻ chủ mưu của vụ dàn xếp tỷ số rúng động bóng đá Thái Lan.

Chủ tịch CLB Sisaket Thanet Kruerat trao đổi tại buổi họp báo. Ảnh: Bangkok Post

Chủ tịch CLB Sisaket Thanet Kruerat trao đổi tại buổi họp báo. Ảnh: Bangkok Post

Theo CSD, đối tượng này là một trọng tài rất nổi tiếng, nhưng họ chưa công bố danh tính. Theo nguồn tin mới nhất từ CSD, 4 trong tổng số 12 nghi can bị bắt giữ đã khai nhận việc họ tham gia dàn xếp tỷ số. Việc dàn xếp tỷ số này là để phục vụ mục đích cá cược và không phải những thỏa thuận “mua bán điểm” để cải thiện thứ hạng ở Thai League (Giải vô địch Thái Lan).

Trong khi đó, Giám đốc cảnh sát hoàng gia Thái Lan Chakthip Chaijinda lại khẳng định môt lực lượng điều tra mạnh được sắp xếp tham gia vụ án và những kẻ tình nghi ban đầu mới chỉ là một phần “trong mạng lưới dàn xếp tỷ số” lan rộng ra khắp đất nước. 

Trong diễn biến mới nhất, Chủ tịch CLB Sisaket FC (đội mới xuống hạng giải Thai League mùa 2017), ông Thanet Kruerat đã tổ chức họp báo vì giám đốc điều hành đội này là ông Therdsak Boonchu cũng bị bắt trong số 12 người có liên quan vụ dàn xếp tỷ số. Theo đó, ông Kruerat xác nhận còn có thêm 4 cầu thủ của CLB Sisaket FC gồm 3 hậu vệ và 1 thủ môn có liên quan đến vụ việc này.

Vụ bê bối này sẽ ảnh hưởng lớn đến giải Thai League, nó sẽ khiến các nhà tài trợ, người hâm mộ có thể một lần nữa sẽ quay lưng lại khiến bóng đá Thái sẽ rơi vào khủng hoảng.

Hiện CSD đang nỗ lực điều tra vụ án. 

Theo Báo Tin tức


Ý kiến bạn đọc