Năm Canh Tý, ngắm cặp chuột lông vàng lạ mắt

0
0

Cặp chuột lông vàng, tai hồng của người nông dân ở Cà Mau được trả giá 5 triệu đồng nhưng chủ nhân vẫn chưa chịu bán.

Vào đúng ngày 24/1 (30 Tết), anh Nguyễn Văn Sang (39 tuổi, ngụ ấp Ông Khâm, xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) đã bắt được 1 cặp chuột nặng khoảng 500 gram có màu cực lạ mắt.

Theo quan sát, cặp chuột (1 con đực và 1 con cái) có lông màu vàng, hai tai màu hồng nhạt, hai bàn chân trước màu hồng đậm và dài hơn so với những con chuột bình thường.

Cặp chuột lông vàng lạ mắt xuất hiện ở Cà Mau. Ảnh: Thanh Niên
Cặp chuột lông vàng lạ mắt xuất hiện ở Cà Mau. Ảnh: Thanh Niên

Anh Sang bắt được cặp chuột này khi đi thăm rập chuột trên bờ vuông nuôi tôm phía sau nhà. "Hai con cùng chui vào một chiếc lồng sắt mà tôi đặt bẫy. Trong đó 1 con đực, 1 con cái. Khi thấy tôi, hai con chuột không hề sợ mà đứng chồm lên như muốn tìm kiếm thức ăn", anh Sang chia sẻ.

Được biết, anh Sang gắn bó với nghề rập chuột hơn 1 năm nay nhưng chưa từng bắt được con nào có màu lông lạ đến vậy. Chính vì thế, anh quyết định giữ cặp chuột này lại nuôi chứ không để cho trăn ăn như bình thường.

Nhiều người lớn tuổi ở địa phương cũng cho biết, trước giờ họ chưa thấy chuột có màu lông lạ như thế, thường chuột chỉ có lông màu đen, hay nâu nhạt.

Nghe  tin anh Sang bắt được chuột lạ, nhiều người dân trong vùng đã kéo đến xem. Thậm chí, có một số thương lái hỏi mua với giá 5 triệu đồng nhưng anh Sang vẫn chưa đồng ý bán.

Theo doisongphapluat.com

https://www.doisongphapluat.com/tin-tuc/tin-trong-nuoc/nam-canh-ty-nong-dan-mien-tay-bay-duoc-cap-chuot-long-vang-la-mat-a309416.html


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ dù gần 30 tỉnh, thành đi học lại

(VnMedia) - Theo ông Nguyễn Đức Chung, dù gần 30 tỉnh đã cho học sinh THPT đi học nhưng Hà Nội vẫn cho nghỉ thêm vì khác các tỉnh, thành khác trên cả nước. Thủ đô hiện có trên 22.000 người Hàn Quốc, gần 9.000 người Nhật Bản và đang trong giai đoạn “dễ tổn thương nhất”, dễ lây nhiễm nCoV…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.