Giải mã cực choáng bí ẩn ngọn lửa nghìn năm không tắt

0
0

Nằm trong Khu bảo tồn Shale Creek thuộc công viên Chestnut Ridge, New York, Mỹ là một ngọn lửa cháy mãi không tắt ở bên trong một thác nước. Theo người dân địa phương, ngọn lửa này rực cháy suốt hàng nghìn năm qua.

Hàng năm, nhiều du khách ghé thăm Khu bảo tồn Shale Creek thuộc công viên Chestnut Ridge, New York, Mỹ đều không thể bỏ qua thác nước bên trong có ngọn lửa cháy mãi không tắt.

Người dân địa phương cho hay ngọn lửa đặc biệt trên đã tồn tại suốt hàng nghìn năm kể từ khi người Mỹ bản địa tới khu vực này sinh sống.

Nhiều người không khỏi tò mò vì sao ngọn lửa có thể rực cháy mãi không tắt suốt thời gian dài như vậy.

Trước sự việc bí ẩn này, giới khoa học đã vào cuộc tìm hiểu và có những phát hiện đáng chú ý.

Cụ thể, các nhà khoa học thuộc Đại học Indiana tiến hành nghiên cứu về ngọn lửa rực cháy ngàn năm để tìm ra nguyên nhân dẫn đến sự việc này.

Ban đầu, các chuyên gia suy đoán có thể tồn tại nguồn khí gas tự nhiên ở bên dưới tảng đá cổ của thác nước. Sau khi được giải phóng, khí gas bị đốt cháy như ngọn đuốc và cháy mãi suốt thời gian dài.

Thế nhưng, kết quả nghiên cứu của các chuyên gia chỉ ra những tảng đá nằm bên dưới ngọn lửa không đủ nóng để tạo ra phản ứng.

Trên thực tế, những tảng đá đó chỉ có nhiệt lượng tương đương với một tách trà nóng.

Thêm nữa, cấu tạo của những phiến đá này không giống đất sét. Vì vậy, các chuyên gia đi đến kết luận loại đá này không thể tạo ra khí gây cháy.

Vì vậy, đến nay, giới khoa học vẫn loay hoay đi tìm lời giải vì sao ngọn lửa tại thác nước thuộc khu bảo tồn Shale Creek có thể cháy ngàn năm không tắt.

Theo Kiến thức
https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/giai-ma-cuc-choang-bi-an-ngon-lua-nghin-nam-khong-tat-1328030.html


Ý kiến bạn đọc


Cổ phiếu bluechips tăng tốc, chỉ số Vn-Index tăng hơn 12 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch hôm nay (8/4), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đà tăng mạnh của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index trên sàn TP.HCM ghi thêm hơn 12 điểm, còn HNX-Index hơn 1 điểm.

Hà Nam: 92 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 251 âm tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Sáng nay 9/4, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ đã công bố khỏi bệnh cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam đã chữa khỏi 128/251 trường hợp mắc bệnh. Trong khi đó, Hà Nam nhận được kết quả 92 trường hợp liên quan đến BN 251 âm tính với Sars-Cov-2.

Fitch Ratings giữ nguyên hệ số tín nhiệm quốc gia của Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 8/4/2020, tổ chức Fitch Ratings (“Fitch”) thông báo về việc giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam ở mức BB và điều chỉnh triển vọng sang Ổn định.

Chỉ số môi trường kinh doanh của EuroCham xuống mức thấp 26% vì dịch Covid-19

(VnMedia) - Chỉ số Môi trường Kinh doanh BCI của EuroCham đã giảm xuống mức thấp nhất với 26% trong quý đầu tiên của năm 2020, tương đương mức giảm 51 điểm từ 77% được ghi nhận vào cuối năm 2019.

Đâm thẳng xe vào cán bộ công an khi bị yêu cầu kiểm tra thân nhiệt

(VnMedia) - Bị cảnh sát yêu cầu dừng xe để kiểm tra thân nhiệt, Vi Văn Thái không những không chấp hành mà còn tăng ga và đâm vào đồng chí công an ngã xuống đường...