Cảnh tượng rùng rợn ở ngôi đền nuôi hàng vạn con chuột

0
0

Mặc dù chuột được coi là nguồn gốc của nhiều dịch bệnh nguy hiểm, nhưng kể từ ngày ngôi đền Karni Mata tồn tại tới nay, chưa có bất cứ dịch bệnh nào xảy ra tại thị trấn.

Tọa lạc tại thị trấn Deshnok trong sa mạc Thar ở Ấn Độ đền Karni Mata là ngôi đền được cả thế giới biết đến nhờ... những con chuột.

Ngôi đền này có từ 600 năm trước, là nơi thờ Karni Mata, nữ thần Chuột trong đạo Hindu – tôn giáo chính của người Ấn Độ. Đây được coi là đền thờ chuột duy nhất trên thế giới.

Không chỉ thờ chuột, ngôi đền này còn là ngôi nhà của khoảng 25.000 con chuột. Chỉ cần bước qua cổng đền, du khách có thể thấy hàng đàn chuột chạy tự do khắp nơi.

Người dân địa phương tin rằng, những con chuột được coi là sự hóa thân của nữ thần Karni Mata. Bởi vậy các tín đồ Hindu tới đây thường vuốt ve lũ chuột và cho chúng uống sữa.

Nhiều người cho chuột chạy qua chân vì tin rằng sẽ mang lại nhiều may mắn. Đặc biệt, may mắn sẽ nhân lên gấp bội nếu đó là một con chuột bạch.

Do đã tiếp xúc với con người trong nhiều thế kỷ, đàn chuột ở đền rất bạo dạn với khách hành hương, thay cho thái độ sợ sệt thường thấy của loài chuột trước con người.

(Theo Kiến Thức)

https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/canh-tuong-rung-ron-o-ngoi-den-nuoi-hang-van-con-chuot-1328215.html#p-1

 

 


Ý kiến bạn đọc


Xử nghiêm tình trạng găm hàng, đẩy giá, xuất nhập khẩu thịt lợn trái phép

(VnMedia)  - Ngày 30/3, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành và các doanh nghiệp chăn nuôi lợn.

Thủ tướng yêu cầu: Tỉnh nào ở tỉnh đó, thôn nào ở thôn đó, nhà nào ở nhà đó ít nhất 15 ngày

(VnMedia) - Chiều nay, 30/3, Thủ tướng đã đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc, trong đó yêu cầu “tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, khu phố nào ở khu phố đó, nhà nào ở nhà đó” ít nhất trong vòng 15 ngày.

Toyota Việt Nam tạm ngừng sản xuất do dịch Covid-19

(VnMedia) - Toyota Việt Nam vừa có thông báo tạm dừng sản xuất bắt đầu từ ngày 30/03/2020. 

Thêm 7 nhân viên căng tin và 1 bệnh nhân BV Bạch Mai dương tính với Covid-19

(VnMedia) - Tới 18h chiều nay (30/3), Việt Nam đã  ghi nhận thêm 9 ca mắc Sars-Cov-2, trong đó 7 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh...

Hà Nội bắt đầu test nhanh ngoài cộng đồng ngay từ chiều nay (30/3)

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng 10 tổ công tác để tổ chức lấy mẫu test nhanh Covid-19 tại một số các quận, huyện, các khu tập trung đông người.