Kinh hãi loài nhện to như mặt người, có thể ăn thịt cả chim

0
0
Nhện ăn chim Goliath là loài nhện có kích thước lớn bậc nhất thế giới. Với vẻ ngoài to đến mức đáng sợ, loài nhện này đã trở thành đối tượng nghiên cứu của rất nhiều nhà khoa học.
 

Nhện Goliath sinh sống chủ yếu ở vùng Amazon, Brazil và Venezuela... Tên gọi "nhện ăn chim" được một nhà thám hiểm đặt khi ông vô tình phát hiện loài nhện này đang ăn một con chim ruồi. Tuy nhiên, dù có tên gọi "nhện ăn chim" nhưng thức ăn chủ yếu của chúng chỉ là côn trùng, ếch nhái và một số loài gặm nhấm như sóc, chuột.

Một con nhện Goliath cỡ lớn có thể nặng gần 200 gram và có sải chân lên tới 28cm - 30cm, đủ để che phủ cả khuôn mặt người. Chúng sở hữu những chiếc răng nanh dài lên tới 2,5cm, chứa đầy nọc độc cực mạnh đủ gây chết con mồi trong vòng vài giây. Sau khi giết chết con mồi, nhện Goliath dùng răng tiêm chất độc vào cơ thể chúng nhằm làm lỏng thịt và cơ quan nội tạng, rồi từ từ hấp thụ.

Theo National Geographic, nhện Goliath cái có thể đẻ từ 50-200 quả trứng cùng một lúc. Tuổi thọ của các con nhện cái có thể kéo dài đến 25 năm, trong khi nhện đực chỉ khoảng từ 3-6 năm.

Theo Một thế giới


Ý kiến bạn đọc


Xử lý bệnh nhân 178 khai báo vòng vo

(VnMedia) - Thủ tướng đồng ý việc Bộ Y tế, Bộ Công an phối hợp xử lý bệnh nhân 178 (khai báo vòng vo, thiếu trung thực) để răn đe giáo dục. 

Giá xăng tiếp tục giảm sâu, chỉ còn 12 nghìn đồng/lít

(VnMedia) - Theo thông tin từ Liên Bộ Công Thương - Tài chính, từ 15h chiều ngày (29/3), giá xăng E5RON92 tiếp tục giảm tới 4.100 đồng/lít, xuống còn 11.956 đồng/lít. 

Thêm 7 bệnh nhân Covid-19 đủ điều kiện ra viện

(VnMedia) - Hiện 60 ca mắc COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID-19;  7 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi đã khỏi...

Có bệnh nhân Covid-19, Thái Nguyên họp khẩn

(VnMedia) - Một trong 5 ca bệnh Covid-19 mới được công bố đã từ Hà Nội về Thái Nguyên trước đó. Chiều tối 28/3, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thái Nguyên tổ chức họp khẩn...

Hà Nội: “Lập tức cách ly” những người ra vào BV Bạch Mai từ 10/3 đến nay

(VnMedia) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tối 28/3 đã có công điện khẩn, yêu cầu rà soát và lập tức cách ly những người đã ra vào bệnh viện Bạch Mai trong thời gian qua.