Thế giới sẽ có máy bay điện vào năm 2030

11:26, 04/11/2018
|

Những hành khách lo ngại việc đi máy bay gây ô nhiễm sẽ có lựa chọn mới thân thiện với môi trường.

Mô hình máy bay điện của easyJet
Mô hình máy bay điện của easyJet

Theo CNN, hãng hàng không giá rẻ easyJet của Anh vừa thông báo sẽ phát triển các máy bay điện để phục vụ cho các chặng bay ngắn vào năm 2030, góp phần giảm phát thải khí nhà kính và tiếng ồn.

Hãng sẽ hợp tác với công ty Wright Electric để chế tạo máy bay chạy bằng pin, đáp ứng nhu cầu của các chuyến bay có hành trình dưới 2 tiếng đồng hồ.

Thành lập vào năm 2016, Wright Electric hiện đã sản xuất máy bay điện 2 chỗ ngồi và dự định mẫu 9 chỗ ngồi sẽ ra đời vào năm tới. Hiện hãng đang đăng ký bản quyền cho động cơ máy bay điện.

Theo easyJet, nếu thành công, mẫu máy bay mới có thể sử dụng trên những tuyến bay ngắn như từ London đi Amsterdam. Tổng giám đốc hãng là ông Johan Lundgren cho biết công nghệ hiện đại đang phát triển rất nhanh và máy bay điện sẽ sớm trở thành hiện thực.

“Chúng ta có thể thấy trước tương lai không hoàn toàn phụ thuộc vào máy bay dùng xăng. Mục tiêu của máy bay điện là đạt khoảng cách 500 km”, ông nói.

Wright Electric dự đoán máy bay điện sẽ giảm phân nửa tiếng ồn và chi phí mua, vận hành cũng sẽ rẻ hơn 10% so với máy bay thông thường.

(theo GTVT/Thanhnien)

 


Ý kiến bạn đọc