Bất ngờ bắt được cá tầm 100 tuổi nặng nửa tấn

0
0

Theo tờ Bưu điện hoa nam buổi sáng, ngư dân ở phía đông bắc Trung Quốc bắt được con cá tầm Kaluga dài 3,59 mét, nặng 514kg. Ngư dân cho biết đây là vụ đánh bắt lớn nhất trong cuộc đời mình. Ước tính con cá gần 100 năm tuổi.

Con cá tầm gần 100 tuổi, dài 3,59 mét, nặng 514 kg
Con cá tầm gần 100 tuổi, dài 3,59 mét, nặng 514 kg

Ông Zhu Zhu, trung tâm nhân giống nhân tạo cho biết: "Chúng tôi cố gắng chữa trị vết thương cho nó. Sau đó sẽ làm thụ tinh nhân tạo để duy trì nòi giống".

Cá tầm Kaluga là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Hiện trong tự nhiên cá thể còn tồn tại rất ít do bị săn bắt quá mức để lấy thịt và lấy trứng.

Cá tầm Kaluga chủ yếu sinh sống tại các khu vực hạ lưu sông Amur trên phần lãnh thổ của Nga và Trung Quốc.

(Theo Infonet)


Ý kiến bạn đọc


Tối nay, trên 7.000 xét nghiệm tại BV Bạch Mai sẽ có kết quả

(VnMedia) - Tối 29/3, trên 7.000 mẫu xét nghiệm của Bạch Mai (gồm nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân, bệnh nhân, nhân viên dịch vụ trong viện) sẽ có kết quả. 

Xử lý bệnh nhân Covid-19 số 178 khai báo vòng vo

(VnMedia) - Thủ tướng đồng ý việc Bộ Y tế, Bộ Công an phối hợp xử lý bệnh nhân 178 (khai báo vòng vo, thiếu trung thực) để răn đe giáo dục. 

Thêm 7 bệnh nhân Covid-19 đủ điều kiện ra viện

(VnMedia) - Hiện 60 ca mắc COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID-19;  7 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi đã khỏi...

Có bệnh nhân Covid-19, Thái Nguyên họp khẩn

(VnMedia) - Một trong 5 ca bệnh Covid-19 mới được công bố đã từ Hà Nội về Thái Nguyên trước đó. Chiều tối 28/3, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thái Nguyên tổ chức họp khẩn...

Hà Nội: “Lập tức cách ly” những người ra vào BV Bạch Mai từ 10/3 đến nay

(VnMedia) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tối 28/3 đã có công điện khẩn, yêu cầu rà soát và lập tức cách ly những người đã ra vào bệnh viện Bạch Mai trong thời gian qua.