Đẹp ngỡ ngàng cây thông được làm từ thùng sơn, ống nước cũ!

16:07, 17/12/2017
|

Chẳng tốn một xu cũng chẳng mất công chăm sóc hàng ngày, chỉ cần một chiếc lốp xe cũ, thùng sơn bỏ đi, ống nước PVC và khéo tay một chút, bạn dễ dàng sở hữu cây thông Giáng sinh “không bao giờ héo” siêu độc đáo này.

đây chính là thành quả đáng bất ngờ - một cây thông Noel tuyệt đẹp và đặc biệt có để tới…suốt đời cũng chẳng bao giờ héo.
Đây chính là thành quả đáng bất ngờ - một cây thông Noel tuyệt đẹp và đặc biệt có để tới…suốt đời cũng chẳng bao giờ héo.

Bạn đừng lầm tưởng rằng chỉ những nước phương Tây hay gia đình có điều kiện mới có thể sắm một cây thông Noel to và đẹp về trang trí nhà đón lễ Giáng sinh. Cây thông Noel siêu đặc biệt của cặp vợ chồng trẻ chỉ làm từ những nguyên vật liệu bỏ đi này sẽ khiến bạn phải bất ngờ trước sự sáng tạo, của họ và chỉ muốn “rước” ngay về trang trí nhà mình.

Một cặp vợ chồng trẻ đã tự tay tạo nên cây thông “có một không hai” của riêng mình bằng những vật liệu tưởng chừng như đã trở thành “đồ bỏ đi”: một chiếc lốp xe ô tô cũ, một thùng sơn nhựa bỏ đi và…những đoạn ống nước PVC không còn sử dụng đến.

Chị Emily Seihamer, một trong hai “nghệ nhân” của tác phẩm tuyệt vời này cho biết, năm nào vợ chồng chị cũng tự làm cây thông Noel trang trí mỗi dịp Giáng sinh đến, mỗi năm là một kiểu cây thông với các nguyên liệu khác nhau. Và năm nay, chị và chồng mình lựa chọn những vật liệu đơn giản nhất: lốp xe cũ sơn trắng, cắt thùng sơn cũ và ống nước nhựa ghép vào nhau để “tái chế” thành cây thông Noel.

Những đoạn ống nhựa kích cỡ khác nhau này cũng có thể tạo nên một cây thông Noel
Những đoạn ống nhựa kích cỡ khác nhau này cũng có thể tạo nên một cây thông Noel

Cặp vợ chồng trẻ không mất nhiều thời gian để chuẩn bị nguyên liệu cũng như tiến hành làm cây thông, chỉ mất gần 1 ngày mà không hề tốn nhiều tiền, mọi thứ đều có sẵn tại nhà. Tất cả những gì họ cần mua là một vài quả bóng nhỏ và đèn trang trí.

Hãy xem Emily và chồng đã tạo nên cây thông này thế nào và “bỏ túi” ngay kinh nghiệm hữu ích này nhé.

Tất cả những gì cần chuẩn bị: một lốp xe ô tô không sử dụng nữa, một chiếc thùng sơn nhựa bỏ đi, ống nhựa PVC các kích cỡ to nhỏ, cưa máy (hoặc cưa tay), sơn trắng, bình xịt kim tuyến vàng (hoặc màu tùy ý thích), keo dán và đèn nhấp nháy.

Bước đầu tiên là tiến hành cắt ống nước dài thành các đoạn ngắn, công việc này đòi hỏi cần có một chiếc cưa máy và cắt thật đều tay để những đoạn ống nhựa không bị vẹo, hỏng hay biến dạng.

Emily bắt đầu tiến hành tạo khung cho cây thông Noel bằng cách gắn lốp xe lên một tấm bìa hoặc nhựa chắc chắn rồi sơn trắng toàn bộ.

Lúc này khi lốp xe đã hoàn toàn được “lột xác” thành màu trắng, vợ chồng Emily sử dụng keo nóng gắn những đoạn ống nhựa lớn nhỏ xen kẽ nhau, đôi khi xen cả những đoạn thùng sơn đã cắt ngắn.

Họ cứ tiếp tục gắn chồng lên nhau cho đến khi tạo thành hình dáng của một cây thông Giáng sinh thông thường thì sơn trắng một lớp cho toàn bộ cây, rồi phủ một lớp kim tuyến vàng lấp lánh.

(Theo Khám phá)


Ý kiến bạn đọc