Cháu bé 7 tuổi tử vong vì đồ chơi Trung Quốc

19:10, 24/09/2015
|

Bác sĩ Vũ Văn Lệ, Giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Thanh Miện (tỉnh Hải Dương) cho biết: trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn thương tâm khiến một cháu bé tử vong do chơi đồ chơi Trung Quốc có gắn đạn.

Ngay sau khi tiếp nhận vụ việc, phía bệnh viện Thanh Miên đã kiến nghị với phòng Y tế huyện tổ chức tuyên truyền rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh về tính nguy hại của loại đồ chơi này. Đây là một việc đau lòng rất đáng tiếc mà nhiều bậc phụ huynh phải cẩn trọng khi mua đồ chơi cho con.

  Ảnh minh họa

  Đồ chơi gây tử vong cho cháu B (Ảnh: infonet)


Trước đó, vào lúc 21h tối ngày 15/9 vừa qua, cháu B (7 tuổi trú tại  thôn Đông, xã Thanh Tùng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) đã tử vong do bị đạn nhựa một đồ chơi của Trung Quốc bắn thẳng vào họng.

Theo thông tin từ gia đình, cháu B mua món đồ chơi này tại một cửa hàng gần trường học. Đến tôi cháu mang ra chơi, trong lúc 2 anh em giằng nhau thứ đồ chơi Trung Quốc này thì người nhà nghe tiếng “tách”. Ngay sau âm thanh đó, cháu B. đứng khựng lại, một lúc sau xỉu dần. Thấy con xỉu, gia đình vội đưa đến bệnh viện Thanh Miên để cấp cứu. Tuy nhiên, theo thông tin từ bệnh viện cháu B đã tử vong trước khi vào viện.

Bác sĩ Đặng Thị Nhịp, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Miện và bác sĩ Nguyễn Duy Khánh, người trực tiếp cấp cứu cho cháu B cho biết, cháu Hải B nhập viện trong tình trạng tim ngừng thở, các bác sĩ đã tiến hành các biện pháp cấp cứu cho cháu B. nhưng bất thành.

Nguyên nhân tử vong được các bác sĩ kết luận là do dị vật xâm nhập đột ngột chèn vào khí quản của cháu dẫn đến co thắt khí quản đột ngột gây phù cấp dẫn đến xuất huyết màng dịch phổi. Dị vật đưa vào phổi của cháu Hải B được xác định là đạn của món đồ chơi mà hai anh em D và B. đã chơi.

Món đồ chơi gây nên cái chết của cháu B là một chiếc xe máy nhỏ bằng ngón tay cái người lớn. Chiếc xe máy đồ chơi này vừa có thể đẩy, vừa có còi để thổi và một đầu có thể lắp đạn nhựa cùng một chiếc cần nảy làm cò bắn đạn. Hiện loại đồ chơi này đang được bày bán nhiều ở các cổng trường học và các đại lý đồ chơi của trẻ em với giá rất rẻ.


(theo Dân Trí, Người đưa tin)

Ý kiến bạn đọc