Dinh dưỡng tốt dành cho trẻ thấp còi

17:19, 27/07/2015
|

Theo công bố của FAO/WHO trong 10 năm qua, mặc dù tỉ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân giảm nhiều song tỉ lệ suy dinh dưỡng thấp còi vẫn còn rất cao, chiếm 25% trẻ em dưới 5 tuổi, đặc biệt là trẻ em ở nông thôn và các dân tộc thiểu số.

 

Thấp còi do thiếu nhiều vi chất

 

Thống kê của Viện Dinh dưỡng quốc gia cho thấy trong giai đoạn sơ sinh, hầu hết trẻ em Việt Nam có thể trạng không thua kém so với chuẩn quốc tế cả về chiều cao lẫn cân nặng. Tuy nhiên, bước sang giai đoạn ăn dặm cho đến khi trẻ 5 tuổi, chiều cao và cân nặng của trẻ kém dần so với chuẩn.

 

Các nghiên cứu của viện cũng cho thấy hàm lượng các vi chất trong khẩu phần dinh dưỡng của trẻ từ 2-5 tuổi không đạt so với nhu cầu khuyến nghị, cụ thể vitamin A và vitamin C chỉ đáp ứng được 65%, sắt 73%, canxi 49% ở vùng núi phía Bắc và 76% ở khu vực Tây Nguyên. Sự thiếu hụt vi chất thiết yếu là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến tình trạng tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng thấp còi ở mức cao.

 

Viện Dinh dưỡng quốc gia cũng khuyến cáo trẻ sơ sinh đến 5 tuổi, tùy theo từng giai đoạn, cần một chế độ dinh dưỡng cung cấp đủ năng lượng theo lứa tuổi. Nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng và tiếp tục bú đến 2 tuổi. Nếu mẹ thiếu hoặc mất sữa, trẻ cần được bổ sung sữa công thức phù hợp theo tháng tuổi. Khi đã trên 2 tuổi, trẻ vẫn cần được uống sữa hằng ngày để cung cấp canxi cho cơ thể. Đến tuổi ăn dặm, trẻ cần được bổ sung đầy đủ chất béo, vitamin, khoáng chất trong các bữa ăn. Trẻ cần được cung cấp thực phẩm giàu canxi, sắt, kẽm vì thiếu sắt, kẽm là một trong những nguyên nhân gây chậm phát triển chiều cao.

 

Dielac Grow Plus - Đặc chế cho trẻ suy dinh dưỡng

 

Với tỉ lệ suy dinh dưỡng thấp còi của trẻ còn cao trong khi các sản phẩm sữa cho đối tượng này còn hạn chế. Từ thực tế này, Vinamilk với thương hiệu Dielac đã nghiên cứu và cho ra đời dòng sản phẩm chuyên biệt cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi. Sản phẩm Dielac Grow Plus của Vinamilk với công thức cao năng lượng, bổ sung vitamin và khoáng chất đáp ứng 100% nhu cầu dinh dưỡng RNI được đề nghị bởi tổ chức quốc tế FAO/WHO, đặc chế cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi, giúp trẻ bắt kịp đà tăng trưởng.

   

Ảnh minh họa

Dielac Grow Plus với 4 lợi ích nổi trội đặc chế cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi,
giúp trẻ bắt kịp đà tăng trưởng

 

Sản phẩm giàu đạm và năng lượng, bổ sung đạm whey giàu Alpha - lactalbumin, thêm 30% canxi, hỗ trợ hấp thu canxi, giúp phát triển xương và chiều cao của trẻ. Bổ sung sữa non colostrum chứa nhiều kháng thể, các vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ trẻ khỏe mạnh. Kết hợp của chất xơ hòa tan Inulin - FOS và chủng lợi khuẩn bifidobacterium, BB-12 TM giúp hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh và hấp thu tốt các dưỡng chất. DHA, axít linoleic, axít Alpha-linolenic, taurin và cholin giúp phát triển não bộ, thị giác và chức năng ghi nhớ của trẻ.


Hà Thu

Ý kiến bạn đọc