Ngộ độc tập thể vì canh rau ngót có chứa vi khuẩn lỵ

19:21, 14/04/2015
|

(VnMedia) - Chiều 13/4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) - Sở Y tế Hà Nội, đã có báo cáo về kết quả điều tra vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP) xảy ra trên địa bàn huyện Chương Mỹ ngày 7/4.

  Ảnh minh họa

Vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Star hôm 7/4.


Theo kết luận chính thức của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, canh rau ngót nấu thịt bị nhiễm Shigella boydii (lỵ) được xác định là nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Star, khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ khiến 112 người phải nhập viện vào ngày 7-8/4/2015, trong đó 8 người được xác định ngộ độc thực phẩm.

Được biết số công nhân này cùng ăn trưa tại bếp ăn tập thể của công ty ngày 7/4 do Công ty Cổ phần Linh Nhân có địa chỉ tại Hoàng Đạo Thúy, quận Thanh Xuân cung cấp suất ăn. Sáng ngày 8/4, Chi cục ATVSTP thành phố đã lấy 7 mẫu thức ăn bao gồm thịt lợn xào, thịt lợn xiên nướng, cá trứng rán, trứng gà luộc, giò lụa, rau cải luộc, canh rau ngót nấu thịt để xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Được biết, Công ty cổ phần Linh Nhâm (ở Hoàng Đạo Thúy, quận Thanh Xuân) có hợp đồng trách nhiệm nấu ăn cho công nhân Công ty TNHH Star. Chi cục ATVSTP Hà Nội đã yêu cầu Công ty Linh Nhâm đưa toàn bộ số người chế biến thực phẩm dùng trong bữa ăn gây NĐTP đi kiểm tra sức khỏe; chỉ cho phép những người đủ sức khỏe theo quy định được tiếp tục phục vụ chế biến thực phẩm.

Ngoài ra, Chi cục đề nghị Phòng Y tế và Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ phối hợp với cơ quan chức năng đề xuất hình thức xử lý vi phạm ATVSTP theo quy định; Trung tâm Y tế huyện tiếp tục giám sát việc tuân thủ quy định về ATVSTP tại bếp ăn tập thể của công ty trong những ngày tiếp theo.


Minh Hải

Ý kiến bạn đọc