Dinh dưỡng cho sự phát triển não bộ của trẻ

23:15, 15/09/2014
|

Ngày 13 – 14/9/2014, Hội Nhi khoa Việt Nam với sự tài trợ của Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tổ chức Hội nghị khoa học chủ đề “Dinh dưỡng cho sự phát triển não bộ của trẻ”.   

Ảnh minh họa

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Gia Khánh - Phó Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam phát biểu khai mạc

Chương trình có sự tham dự của Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Gia Khánh - Phó Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam; Tiến Sĩ Rob Schmidt Haeri - Giám Đốc Khoa học và Cải tiến khu vực Châu Á Thái Bình Dương; Tiến Sĩ James Bauly - Giám Đốc Marketing khu vực Châu Á Thái Bình Dương của DSM - Thụy Sĩ, một tập đoàn toàn cầu chuyên nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực sức khỏe, dinh dưỡng và sản xuất vật liệu dinh dưỡng; ông Mai Thanh Việt - Giám đốc Marketing Ngành hàng sữa bột của Vinamilk và 800 bác sĩ và nhân viên y tế tại Hà Nội và TP HCM.


Ảnh minh họa
Tiến Sĩ James Bauly - Giám Đốc Marketing khu vực Châu Á Thái Bình Dương của DSM - Thụy Sĩ trình bày chủ đề Những dưỡng chất cho sự phát triển trí não

Tại Hội nghị, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Gia Khánh - Phó Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam trình bày báo cáo khoa học với chủ đề “Tối ưu sự phát triển trí não của trẻ trong giai đoạn sớm”. Ông cho biết: “Khoa học chỉ ra rằng 0-3 tuổi là giai đoạn đặc biệt quan trọng giúp trẻ phát huy tối ưu tiềm năng trí tuệ. Đây là lúc não bộ của bé phát triển nhanh nhất về cấu trúc và hoàn thiện các chức năng quan trọng và đặc biệt có sự phát triển vượt trội từ 0-3 tuổi khi não trẻ bằng 75% não của người trưởng thành. Để bé có cơ hội phát huy tối đa tiềm năng của trí não, các bậc cha mẹ cần chú ý bổ sung chế độ dinh dưỡng phù hợp. Bên cạnh các dưỡng chất quan trọng cho não khá quen thuộc như DHA, AA, Omega 3-6…, một phát hiện mới của khoa học dinh dưỡng đã cho thấy dưỡng chất Lutein – một sắc tố chiếm đến 67% carotenoid có trong não”. 

Ảnh minh họa

Toàn cảnh Hội nghị

Nghiên cứu của DSM - tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu thế giới cũng cho thấy, Lutein thực chất là một carotenoid có nhiều trong sữa mẹ và tìm thấy trong khu vực não của trẻ sơ sinh trong 4 khu vực chính quan trọng cho việc học hỏi và phát triển của trẻ như: Vỏ não vùng thính giác liên quan đến phát triển ngôn ngữ; Vỏ não trán  được xem như chịu trách nhiệm về các chức năng vận động và giải quyết vấn đề; Đôi Hải mã liên quan đến chức năng ghi nhớ; Vỏ não chẩm chịu trách nhiệm về thị giác. Lutein cũng có nhiều trong khu vực mắt trong đó Lutein và Zeaxanthin là 2 loại carotenoid duy nhất bảo vệ võng mạc khỏi sự nguy hại do oxy hóa và rất quan trọng cho sự duy trì sức khỏe về mắt. Do vậy, khi Lutien kết hợp với các dưỡng chất phát triển trí não như DHA, thành phần cốt yếu hình thành não bộ. Hai dưỡng chất này kết hợp với nhau  tạo hiệu quả tương tác giữa não bộ - thị giác và trực tiếp tác động lên cấu trúc và chức năng não bộ phát triển tối ưu.

Tại Hội nghị, đại diện Công ty Vinamilk đã giới thiệu sản phẩm mới sữa bột trẻ em Diealac Alpha Gold. Đây là dòng sản phẩm đặc chế hỗ trợ phát triển trí não, được phát triển bởi Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm Vinamilk, với công thức Opti-Grow IQ bổ sung gấp đôi hàm lượng DHA và Lutein từ tập đoàn dinh dưỡng DSM - Thụy Sĩ cung cấp, cùng các dưỡng chất thiết yếu khác như ARA, Cholin, Omega 3, Omega 6  giúp bé phát triển về trí não và cả về thể chất. Điểm đặc biệt của sản phẩm là đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế  của WHO/FAO, AFSSA Pháp về hàm lượng DHA bổ sung trong dòng sản phẩm.

Sản phẩm Dielac Alpha Gold của Vinamilk được sản xuất tại Nhà máy sữa bột có công nghệ hiện đại nhất thế giới hiện nay và được chứng nhận bởi  FDA -Ủy ban an toàn thực phẩm Hoa Kỳ, đáp ứng những yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn thực phẩm để xuất khẩu sang Mỹ.

Ảnh minh họa

Đại diện nhãn hàng, Ông Mai Thanh Việt - Giám Đốc Marketing ngành hàng Sữa Bột giải thưởng chongười may mắn trong chương trình "Rút Thăm May Mắn"

Với việc đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế, cùng năng lực sản xuất hiện đại, Dielac Apha Gold đang thể hiện chiến lược nhất quán của Vinamilk trong những năm vừa qua mà Bà Mai Kiều Liên - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc Vinamilk đã phát biểu: “Mục tiêu của Vinamilk là nâng tầm dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho các sản phẩm sữa bột trẻ em, từ đó tạo cơ hội cho trẻ em Việt Nam được sử dụng sản phẩm dinh dưỡng không thua kém sản phẩm nhập khẩu  với giá cả hợp lý”. Đây là một tin vui cho người tiêu dùng Việt Nam khi đã có một giải pháp dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho những mầm non tương lai của đất nước.


Q.T

Ý kiến bạn đọc