Xác minh thông tin "làm sạch đào bằng xà phòng"

06:43, 10/05/2014
|

(VnMedia) - Ngày 9/5, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã yêu cầu kiểm tra, xác minh về việc đào được làm sạch bằng xà phòng. 

Ảnh minh họa

Thương lái tập trung tại đây để làm sạch đào bằng nước xà phòng. Ảnh: PLVN


Ngay khi nhận được thông tin phản ánh trên báo chí hôm 9/5 về việc các thương lái ở Hà Nội đã dùng xà phòng làm sạch đào, để bảo vệ sức khoẻ cộng đồng và tránh gây hoang mang dư luận, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn số 1029/ATTP-NĐ đề nghị Chi Cục ATVSTP Hà Nội phối hợp với các cơ quan hữu quan tiến hành kiểm tra, xác minh các nội dung thông tin như báo nêu và báo cáo kết quả thực hiện về Cục An toàn để tổng hợp báo cáo Lãnh đạo Bộ Y tế. Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục thông tin đến người tiêu dùng.

Theo Pháp luật Việt Nam đưa tin, vào những ngày rằm hay mồng một hàng tháng số lượng đào được các thương lái tập trung để rửa bằng xà phòng lên tới hàng trăm kilogam. Tình trạng này đã diễn ra từ nhiều tháng nay.

Xà phòng là một loại chất tẩy rửa dùng để xử lí các chất bẩn bám vào quần áo, thậm chí còn dùng để sử dụng làm chất tẩy rửa trong công nghiệp bởi xà phòng có chứa hàm lượng kiềm khá cao chứ không được phép dùng trong tẩy rửa thực phẩm, trái cây.


Thuỳ Minh

Ý kiến bạn đọc