Hà Nội: Chuẩn bị tiêm vắcxin miễn phí cho trẻ dưới 10 tuổi

06:40, 06/05/2014
|
(VnMedia)  - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, để tập trung cao độ ngăn chặn bệnh sởi bùng phát, trong tháng 5, bên cạnh việc triển khai tiêm chủng thường xuyên, ngành Y tế Hà Nội tiếp tục triển khai tiêm miễn phí vắc xin sởi cho trẻ từ 9 - 71 tháng tuổi chưa được tiêm vắc xin tại điểm tiêm 70 Nguyễn Chí Thanh và Trung tâm Y tế 30 quận, huyện, thị xã.

Đặc biệt trong đợt này tiến hành rà soát, lập danh sách đối tượng trẻ từ 2 đến dưới 10 tuổi và cán bộ y tế tham gia công tác phòng chống dịch để chuẩn bị tiêm vắc xin sởi miễn phí.

Ảnh minh họa

Hà Nội chuẩn bị tiêm vắcxin sởi miễn phí cho trẻ dưới 10 tuổi.

Ngành Y tế triển khai đợt tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch sởi cho cộng đồng, trong trường học và trong các bệnh viện; giám sát chặt chẽ tình hình dịch tại cộng đồng, cơ sở khám chữa bệnh; xử lý kịp thời, triệt để các ổ dịch. Đồng thời tiếp tục thu dung, cách ly và điều trị sớm bệnh nhân sởi tại bệnh viện nhằm hạn chế tử vong.

Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết, tay chân miệng và dịch bệnh mùa hè. Đặc biệt giám sát chặt chẽ các ổ dịch cũ và duy trì chế độ trực dịch 24/24 giờ.

Theo số liệu của Sở Y tế Hà Nội, tính đến ngày 5/5, toàn thành phố đã tiêm vắc xin phòng sởi cho 98,3% số trẻ từ 9 đến 23 tháng tuổi; trong đó 4423 trẻ từ 9 đến 71 tháng tuổi được tiêm bổ sung vắc xin sởi tại điểm tiêm 70 Nguyễn Chí Thanh và Trung tâm Y tế 30 quận, huyện, thị xã.

Trong ngày 5/5, cả nước ghi nhận thêm 55 trường hợp mắc sởi xác định. Tích lũy từ đầu năm 2014 đến nay cả nước ghi nhận 4.085 trường hợp mắc sởi xác định trong số 15.217 trường hợp sốt phát ban nghi sởi tại 62/63 tỉnh, thành phố.

Cũng trong ngày 5/5, cả nước ghi nhận 1 trường hợp tử vong có liên quan đến sởi tại Bệnh viện Bạch Mai và báo cáo bổ sung 1 trường hợp tử vong ngày 4/5 tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Tích lũy từ đầu năm 2014 đến nay ghi nhận 135 trường hợp nặng xin về và tử vong liên quan đến sởi tại khu vực miền Bắc.

Trong ngày có 15 tỉnh, thành phố không ghi nhận trường hợp nghi sởi mới. Trong ngày 5/5, thành phố có 89 bệnh nhân phát ban nghi sởi nhập viện (bệnh viện Trung ương, bộ ngành và bệnh viện Hà Nội), bao gồm bệnh nhân dương tính với sởi và bệnh nhân nghi sởi. Bên cạnh đó cũng có 110 bệnh nhân được ra viện, không có bệnh nhân tử vong liên quan đến sởi.


Kim Thảo

Ý kiến bạn đọc