Những điều phụ nữ nên làm trước tuổi 30

15:49, 30/09/2015
|

(VnMedia) - Phụ nữ hầu như ai cũng "thót tim" khi chợt nhận ra mình đã bước qua ngưỡng cửa tuổi 30, bởi tuổi 30 như là cái mốc về “độ chín” của một người phụ nữ. Tuy nhiên, không ít phụ nữ cảm thấy nuối tiếc vì mình chưa làm được những điều mình muốn khi đã đến tuổi này vì khi đó, có thể cơ hội được “bay nhảy” của phụ nữ sẽ ít đi.

Bởi vậy, hãy tranh thủ làm những điều mình muốn khi còn nhiều cơ hội. Sau đây là một số gợi ý.

Ảnh minh họa

 

Đi du lịch một mình

 

Hãy sắp xếp để có thể đi du lịch một mình ít nhất một lần trước khi bước qua tuổi 30. Bạn sẽ thấy điều đó vô cùng thú vị. Có thể là đi du lịch tới một thành phố khác, hay tới một đất nước khác cũng được. Khi đi du lịch một mình, bạn sẽ phải tự lo từ A-Z, không phụ thuộc vào bất cứ ai, phải tự làm hài lòng và tin tưởng vào chính bản thân mình. Chắc chắn bạn sẽ khám phá ra được nhiều điều thú vị còn tiềm ẩn trong chính con người mình qua quá trình tự khám phá một mảnh đất mới.

 

Nâng cao học vấn

 

Tất nhiên, học không bao giờ là muộn, nhưng chắc chắn học sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn khi bạn còn trẻ. Con cái, những khoản nợ nần, trách nhiệm và stress có thể là rào cản khiến bạn khó theo đuổi giấc mơ học vấn hơn khi bạn đã bước qua ngưỡng tuổi 30. Vậy, hãy tranh thủ giành thời gian cho việc học nâng cao khi còn trẻ.


Tham gia các khóa học ngoại khóa

Bạn cũng nên tham gia các khóa học ngoại khóa như khóa học nấu ăn, nhiếp ảnh, tham gia câu lạc bộ vẽ tranh, khóa học nhảy, khóa học giao tiếp...... để đầu tiên là trang bị thêm kỹ năng sống, tiếp đến là mở rộng mối quan hệ và cũng là để xả stress nữa...

 

Tìm ra sở trường của bản thân

 

Trước khi bước vào tuổi 30, bạn cần biết bản thân mình có sở trường gì. Đó là điều cần thiết để bạn có thể có những bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp hay đơn giản là trong cuộc sống hàng ngày. Sở trường của bạn có thể là tài vẽ tranh, âm nhạc, nhảy múa, chơi blog, giúp đỡ người khác, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy về tài chính, tài lãnh đạo….Hãy tìm ra những điểm đó để theo đuổi và phát triển để biến chúng thành thế mạnh.

 

Làm điều gì đó thật điên rồ

 

Bạn đã bao giờ có ước mơ chinh phục các đỉnh núi hay đi du lịch bằng xe đạp? Nếu muốn, hãy tranh thủ làm điều đó khi còn trẻ để không phải nuối tiếc, đặc biệt là khi đã kết hôn,  khi đã vướng bận vào vòng xoáy gia đình, con cái, hay cơm áo gạo tiền. Khi đó, những điều đó có thể trở thành những “nhiệm vụ bất khả thi”.

 

Du lịch tới một quốc gia khác

 

Hãy dành tiền và sắp xếp thời gian đi du lịch tới một quốc gia khác để mở rộng tầm mắt. Bạn chắc chắn sẽ khám phá được nhiều điều tuyệt vời.

 

Luôn tươi mới, tràn đầy sức sống và khỏe mạnh

 

Đừng lười vận động. Thay vì nằm lì ở nhà lướt Facebook, hãy đứng dậy mặc bộ đồ thể thao thật chất và đến phòng tập gym, hay đi bơi, tập aerobic...để có một sức khỏe thật tốt và một thân hình thật chuẩn. Lưu ý là bạn cũng cần phải chú ý tới chế độ ăn uống, đừng ăn quá nhiều đồ ăn nhanh, hay những thức ăn có thể khiến cơ thể bạn tích mỡ thừa.

Yêu bản thân mình

 

Hầu hết mọi người đều khắt khe với chính bản thân mình, họ hiếm khi thấy mình đẹp một cách hoàn hảo, nhất là phụ nữ. Người ta hay nói rằng phụ nữ hay bị “tự kỷ ám thị”, kiểu gì họ cũng tìm ra được một yếu điểm trên cơ thể mình, rồi tự vấn: sao mình béo thế, sao mình gầy thế, hay sao da mình không đẹp….. Tuy nhiên, nếu chính bản thân mình còn không thấy mình đẹp thì làm sao người khác thấy mình đẹp? Nên nhớ, vẻ đẹp không chỉ nằm ở đường nét trên khuôn mặt, trên cơ thể mà nó còn toát ra từ thần thái vui vẻ, từ sự tự tin. Vậy tại sao, mỗi sáng bạn không đứng trước gương, nở nụ cười thật rạng rỡ và tự nhủ mình thật là xinh đẹp nhỉ? Chắc chắn bạn sẽ có một ngày mới thật tuyệt vời đấy. Điều này không chỉ cần thiết với phụ nữ dưới 30 mà cần thiết với phụ nữ ở mọi lứa tuổi.


Đan Khanh - (FS)

Ý kiến bạn đọc