'Biến' lốp xe thành bồn rửa tay công cộng chống Covid-19

0
0

Từ những lốp xe ô tô đã qua sử dụng, Đoàn thanh niên Công an huyện An Dương (Hải Phòng) đã “biến” thành bồn rửa tay xinh xắn phục vụ cho người dân tại các khu chợ và chốt kiểm soát Covid-19.

 

'Biến' lốp xe thành bồn rửa tay công cộng chống COVID-19

 

“Biến” lốp xe thành bồn rửa tay công cộng chống COVID-19 - ảnh 1

Thực hiện Kế hoạch Tháng thanh niên năm 2020, Đoàn Thanh niên Công an huyện An Dương đã thực hiện công trình “Bồn rửa tay công cộng” đặt tại các khu chợ, khu dân cư trên địa bàn. Công trình mang ý nghĩa chung tay phòng, chống và hạn chế việc lây lan trong thời điểm cả nước đang bùng phát dịch Covid-19.

 

“Biến” lốp xe thành bồn rửa tay công cộng chống COVID-19 - ảnh 2
 

Anh Vũ Hải Sơn, Bí thư Đoàn Công an huyện An Dương, TP Hải Phòng cho biết: “Trên địa bàn huyện hiện tại chỉ còn các khu chợ cung cấp nhu yếu phẩm còn hoạt động. Đây cũng là nơi tập trung nhiều tiểu thương cùng người dân nên Đoàn thanh niên huyện quyết định triển khai công trình bồn rửa tay công cộng với tinh thần triển khai đồng loạt tại 16 xã, thị trấn thuộc địa bàn huyện”.

 

 

“Để đảm bảo tiêu chí tránh hinh thức, không phô trương mà vẫn mang lại hiệu quả, Đoàn thanh niên tận dụng những lốp xe đã qua sử dụng từ những gara ô tô trên địa bàn. Theo đó, nguồn nguyên liệu được tận dụng từ rác thải cao su, rác thải nhựa vừa góp phần bảo vệ môi trường mà kinh phí lại thấp. Để hoàn thiện một chiếc bồn rửa tay chi phí mất khoảng 100.000 đồng và các công đoạn đều do đoàn viên chung tay chế tạo, lắp đặt” anh Sơn chia sẻ thêm.

 

 

Với chi phí tối giản tuy nhiên những chiếc bồn rửa tay vẫn được trang bị tiện nghi phù hợp với mục đích vệ sinh, sát khuẩn tay. Đặc biệt, mỗi chiếc bồn đều “khoác” lên mình một diện mạo xinh xắn, màu sắc rực rỡ.

 

 

Mỗi bồn rửa tay đều được trang bị xà phòng và dung dịch rửa tay khô để phục vụ cho người dân.

 

 

Sáng 31/3, những bồn rửa tay đầu tiên hoàn thiện được Đoàn thanh niên Công an huyện An Dương chuyển tới lắp đặt tại chợ Lương Quán, chốt kiểm soát COVID-19 thuộc xã Nam Sơn và chợ Tràng Duệ thuộc xã Lê Lợi (huyện An Dương, Hải Phòng).

 

 

Một tiểu thương ở chợ Tràng Duệ (xã Lê Lợi, An Dương, Hải Phòng) vừa hào hứng trải nghiệm bồn rửa tay vừa chia sẻ: “Việc sát khuẩn tay trong khi đang dịch bệnh là rất quan trọng nhưng với người buôn bán ở chợ như chúng tôi việc tay chấn lấm lem là không tránh khỏi. Các cháu thanh niên hỗ trợ lắp bồn rửa tay ở đây thực sự rất hữu ích với chúng tôi thời điểm này”.

 

 

Không riêng tại các khu chợ, bồn rửa tay công cộng còn được lắp đặt tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19. “Chúng tôi đảm bảo an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát và người dân khi đi qua chốt không chỉ được kiểm tra y tế mà còn được rửa tay, sát khuẩn đảm bảo vệ sinh” anh Sơn cho biết.

 

 

Cũng trong dịp này, Ban Thường vụ huyện Đoàn Kiến Thụy, TP Hải Phòng đã triển khai chương trình may khẩu trang vải tặng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa ban huyện. Từ ngày 26 - 29/3 với sự tham gia 35 Đoàn viên thanh niên của xã Đại Đồng và Tân Trào đã hoàn thanh phần lắp ráp và hoàn thiện 1000 khẩu trang.

Theo Tiền Phong

https://www.tienphong.vn/gioi-tre/bien-lop-xe-thanh-bon-rua-tay-cong-cong-chong-covid19-1632922.tpo


Ý kiến bạn đọc


Giá vàng thế giới lập kỷ lục mới, trong nước vượt mốc 50 triệu/lượng

(VnMedia) – Trước những bất ổn kinh tế thế giới, giá vàng tại thị trường New York tiếp tục tăng cao vọt qua mốc 1.800 USD/ounce. Trong khi đó, giá SJC cũng được các doanh nghiệp niêm yết ở mức cao trên 50 triệu đồng/lượng.

Chi Quỹ bình ổn, giữ nguyên giá xăng dầu để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân 

(VnMedia) - Để hạn chế mức tăng giá, hỗ trợ cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân và doanh nghiệp, Liên Bộ Công Thương – Tài Chính quyết định tăng mức chi Quỹ bình ổn giá (BOG), để giữ ổn định giá các loại xăng dầu so với giá hiện hành.

Các tổ chức quốc tế đánh giá cao triển vọng kinh tế Việt Nam 2020

(VnMedia) - Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ quốc tế đánh giá khá tốt triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2020. Việt Nam cũng là một trong số ít quốc gia trên thế giới đạt được mức tăng trưởng dương trong 6 tháng đầu năm 2020.

6 tháng đầu năm, PV Gas đạt lợi nhuận trước thuế 4.941 tỷ đồng 

(VnMedia) - Theo tin từ Tổng công ty Khí (PV Gas), 6 tháng đầu năm nay, lợi nhuận doanh nghiệp này ước đạt 4.941 tỷ đồng, bằng 121% kế hoạch năm.

Tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2020 có thể đạt 2,6% 

(VnMedia) -  Báo cáo của Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) sử dụng 2 kịch bản dự báo cho kinh tế Việt Nam năm 2020. Theo đó, tăng trưởng có thể đạt mức 2,1% theo kịch bản 1 và 2,6% trong kịch bản 2.