Công an vào cuộc vụ bịa đặt tin cấm bay giữa Việt Nam với Hàn Quốc, Nhật Bản

0
0

 - Liên quan đến thông tin Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu cấm vô thời hạn các chuyến bay đã cấp bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản, “Cục Hàng không VN khẳng định đây hoàn toàn là tin giả mạo, bịa đặt, mang tính phá hoại"...

 
 

Cục Hàng không Việt Nam vừa thông tin về việc khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam - Hàn Quốc và Việt Nam - Nhật Bản.

Theo đó, Cục Hàng không cho biết, ngày 20/02, trên một số trang thông tin điện tử xuất hiện thông tin Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu cấm vô thời hạn các chuyến bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc và tiếp theo là giữa Việt Nam và Nhật Bản từ ngày 20/02/2020.

“Cục Hàng không Việt Nam khẳng định đây hoàn toàn là tin giả mạo, bịa đặt, mang tính phá hoại hoạt động hàng không nói riêng và toàn bộ hoạt động kinh tế - xã hội nói chung” – Thông báo từ Cục Hàng không Việt Nam khẳng định.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã báo cáo Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông để xác minh để xử lý các tổ chức, cá nhân tung hoang tin trên theo quy định của pháp luật.

Cục Hàng không Việt Nam cũng khuyến cáo các tổ chức, công dân chỉ theo dõi, cập nhật các thông tin liên quan từ các trang thông tin điện tử chính thức của các cơ quan Nhà nước có liên quan để có thông tin chính xác.

Theo Đài truyền hình Việt Nam VTV, ngày 21/2, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định đưa thành phố Daegu là "khu vực quản lý đặc biệt" sau một loạt trường hợp nhiễm nCoV tại thành phố này trong những ngày gần đây. Những lo ngại về sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng đã gia tăng khi số lượng ca mắc bệnh nCoV gia tăng nhanh tại Daegu, thành phố lớn thứ 4 của Hàn Quốc và là nơi 2,5 triệu người đang sinh sống.

Trước nguy cơ dịch bệnh có thể đã vượt khỏi tầm kiểm soát, ngày 20/2, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun đã có cuộc họp Chính phủ về dịch nCoV. Ngày 20/2, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 52 trường hợp nCoV mới, nâng số ca nhiễm COVID-19 tại nước này lên 156 ca. Đáng chú ý, có tới 111 ca nhiễm cũng như ca tử vong đầu tiên do nCoV đều được xác nhận là ở thành phố Daegu và các khu lân cận.

Sự gia tăng số ca nhiễm nCoV tại khu vực Daegu và ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc đã buộc Chính phủ nước này phải lần đầu tiên lên tiếng thừa nhận rằng dịch bệnh bắt đầu lây lan trong cộng đồng địa phương. Ngày 20/2, Thị trưởng thành phố Daegu đã kêu gọi 2,5 triệu người dân thành phố ở trong nhà và đeo khẩu trang ngay trong nhà nếu có thể, đồng thời đề nghị sự trợ giúp của Chính phủ.

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Thêm 4 ca bệnh Covid-19, một ca là người chăm sóc bệnh nhân BV Bạch Mai

(VnMedia) - Thêm 4 ca bệnh Covid-19 vừa được Bộ Y tế công bố, trong số 4 ca bệnh mới, có 1 ca là người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Bạch Mai.

Ứng dụng NCOVI thêm tính năng giám sát người cách ly theo yêu cầu

(VnMedia) - Từ ngày hôm nay, 2/4, ứng dụng NCOVI được cập nhật thêm tính năng giám sát cách ly để giám sát người cách ly theo yêu cầu của cơ quan chức năng…

Thêm 6 ca bệnh Covid-19, có 3 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tới 19h00 hôm nay, đã ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại BV Bạch Mai. 3 người còn lại từ nước ngoài trở về được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.

Bộ Công Thương đề xuất giảm 10% giá điện hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

(VnMedia) - Bộ Công Thương vừa có đề xuất giảm 10% giá điện trong 3 tháng để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngày đầu tiên của tháng 4, chứng khoán tăng cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (1/4), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà tăng mạnh trên cả hai sàn Hà Nội và TP.HCM. Trong đó, chỉ số Vn-Index cộng thêm tới gần 18 điểm, còn HNX-Index cũng tăng thêm gần 3 điểm.