Công an Việt Nam sẵn sàng tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc

0
0

- Việc tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc là hoạt động đối ngoại của lực lượng Công an nhân dân, là nhiệm vụ quan trọng của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam trong thời kỳ mới...

Thứ trưởng Bùi Văn Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Thứ trưởng Bùi Văn Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Bộ Công an vừa tổ chức Hội nghị triển khai “Đề án Công an nhân dân Việt Nam tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc” (Đề án 05) và thông qua Kế hoạch triển khai Đề án giai đoạn 2020-2025.

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo triển khai Đề án chủ trì Hội nghị.

Việc tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc là hoạt động đối ngoại của lực lượng Công an nhân dân, là nhiệm vụ quan trọng của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam trong thời kỳ mới, góp phần hiện thực hóa nhất quán đường lối đối ngoại hòa bình, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ;

Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế; đóng góp thiết thực cho hòa bình và an ninh khu vực bằng các biện pháp hòa bình; đề cao luật pháp quốc tế, Hiến chương Liên Hợp Quốc…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Nam khẳng định, việc xây dựng mô hình tổ chức, lực lượng chuyên trách của lực lượng Công an tham gia hoạt động giữ gìn hòa bình của Liên Hợp Quốc là cần thiết trong bối cảnh hiện nay.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam đề nghị, Ban Chỉ đạo cần nhanh chóng kiện toàn tổ chức; phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu, hoàn thiện đầy đủ mọi cơ sở pháp lý để triển khai lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc trong thời gian tới.

Ban Chỉ đạo cũng cần hoàn thiện kế hoạch chi tiết, tập trung vào các nhiệm vụ đột phá; chú trọng công tác lựa chọn, đào tạo cán bộ, chiến sỹ có đủ phẩm chất chính trị, trình độ, ngoại ngữ, sức khỏe và ý thức tổ chức kỷ luật tốt, đáp ứng được các tiêu chí đề ra, sẵn sàng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc khi có yêu cầu.

Bên cạnh đó, đồng chí Thứ trưởng cũng đề nghị các đơn vị liên quan nghiên cứu xác định vị trí chức danh, cơ chế chính sách cho cán bộ, chiến sỹ trước, trong và sau khi thực hiện nhiệm vụ, để họ yên tâm công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao…


Ý kiến bạn đọc


Doanh nghiệp Việt lạc quan về kết quả kinh doanh sau Covid-19

(VnMedia) – Theo khảo sát từ các doanh nghiệp trong nước của Tổng cục Thống kê, tình hình sản xuất kinh doanh quý III/2020 so với quý II/2020 lạc quan hơn khi có tới 80,6% số doanh nghiệp dự báo tốt lên và giữ ổn định, chỉ có 19,4% doanh nghiệp dự báo khó khăn hơn.

Bản tin Video (26/6-3/7): Chuẩn bị cho phi công người Anh về nước

(VnMedia) - Hội chẩn 3 miền cho phi công người Anh chuẩn bị về nước; Trung Quốc phát cảnh báo lũ số 1 với thượng nguồn đập Tam Hiệp; CĐV Liverpool đối mặt án tù vì ăn mừng quá khích... là những tin tức nổi bật trong tuần qua.

Thủ tướng: Không tăng trưởng kinh tế sẽ không thể giữ được ổn định

(VnMedia) - Trước ý kiến cho rằng chỉ cần giữ ổn định kinh tế-xã hội, Thủ tướng đặt vấn đề: “Nếu tăng trưởng kinh tế không đạt một mức nhất định, thất nghiệp gia tăng, nghèo đói và tệ nạn xã hội xuất hiện thì chúng ta có giữ được ổn định vĩ mô không?”

Chỉ số minh bạch Ngân sách: Việt Nam chuyển biến rõ rệt

(VnMedia) - Nếu trong năm 2010, điểm xếp hạng về trụ cột công khai ngân sách của Việt Nam được đánh giá ở mức 14/100 điểm thì đến kỳ khảo sát năm 2019 đã ghi nhận những chuyển biến rõ rệt khi đạt 38/100 điểm.

Thủ tướng: Giảm giá nước sạch và giá vé hàng không; không tăng giá điện

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu không tăng giá điện; Xử lý ngay các bức xúc của người dân về chi phí tiền điện tăng đột biến; giảm giá nước sạch; giảm giá dịch vụ hàng không, vận tải...