Nam thanh niên trốn khỏi khu cách ly: Điều tra dịch tễ học, cách ly những người tiếp xúc

0
0

Nam thanh niên đi từ Campuchia về An Giang trốn khỏi khu cách ly tập trung đã ra trình diện. Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và nắm lịch trình di chuyển của người này.

Ngày 14/5, ông Đoàn Bình Lâm - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 huyện An Phú, tỉnh An Giang cho biết, vào 8 giờ sáng nay, anh Trần Văn Nam (28 tuổi, xã Kiến An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) người trốn khỏi khu cách ly tập trung tại Trường THPT Lương Thế Vinh (huyện An Phú) đã ra trình diện.

Trần Văn Nam đã ra trình diện

Hiện, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 huyện An Phú đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang tiến hành lẫy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với Nam. Đồng thời, điều tra dịch tễ, nắm lịch trình di chuyển của thanh niên này từ khi trốn khỏi khu cách ly tập trung đến khi ra trình diện để lập danh sách, thông cáo đến các địa phương liên quan thực hiện việc giám sát, cách ly những người có tiếp xúc với Nam theo đúng quy định.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn khẩn trương nắm lại toàn bộ quá trình Nam trốn khỏi khu cách ly để hoàn tất thủ tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào lúc 17h15 phút ngày 10/5, Bộ đội Biên phòng Long Bình phát hiện anh Nam đi từ Campuchia bằng xuồng gỗ qua xã Khánh An (huyện An Phú) nên đã giữ lại và giao cho Trạm Y tế Long Bình chuyển về khu cách ly Trường THPT Lương Thế Vinh tiếp nhận cách ly tập trung theo quy định.

Nam thanh niên được bố trí ở phòng số 11. Tuy nhiên, vào rạng sáng ngày 11/5, cơ quan chức năng đến phòng kiểm tra, anh này đã bỏ trốn và chưa được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Sau đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang yêu cầu Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường thị trấn phối hợp khẩn trương rà soát các khách sạn, nhà trọ, các nơi đăng ký tạm trú tìm thông tin về Trần Văn Nam để đưa về cách ly đúng quy định.

Ngoài ra, UBND tỉnh An Giang còn yêu cầu Sở Giao thông vận tải thông báo đến các nhà xe, nếu phát hiện thông tin về Nam phải thông báo ngay cho UBND huyện An Phú để kịp thời phối hợp, xử lý.

(theo Tiền Phong)

https://www.tienphong.vn/xa-hoi/nam-thanh-nien-tron-khoi-khu-cach-ly-tap-trung-o-an-giang-da-ra-trinh-dien-1657681.tpo


Ý kiến bạn đọc


Giá vàng thế giới lập kỷ lục mới, trong nước vượt mốc 50 triệu/lượng

(VnMedia) – Trước những bất ổn kinh tế thế giới, giá vàng tại thị trường New York tiếp tục tăng cao vọt qua mốc 1.800 USD/ounce. Trong khi đó, giá SJC cũng được các doanh nghiệp niêm yết ở mức cao trên 50 triệu đồng/lượng.

Chi Quỹ bình ổn, giữ nguyên giá xăng dầu để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân 

(VnMedia) - Để hạn chế mức tăng giá, hỗ trợ cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân và doanh nghiệp, Liên Bộ Công Thương – Tài Chính quyết định tăng mức chi Quỹ bình ổn giá (BOG), để giữ ổn định giá các loại xăng dầu so với giá hiện hành.

Các tổ chức quốc tế đánh giá cao triển vọng kinh tế Việt Nam 2020

(VnMedia) - Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ quốc tế đánh giá khá tốt triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2020. Việt Nam cũng là một trong số ít quốc gia trên thế giới đạt được mức tăng trưởng dương trong 6 tháng đầu năm 2020.

6 tháng đầu năm, PV Gas đạt lợi nhuận trước thuế 4.941 tỷ đồng 

(VnMedia) - Theo tin từ Tổng công ty Khí (PV Gas), 6 tháng đầu năm nay, lợi nhuận doanh nghiệp này ước đạt 4.941 tỷ đồng, bằng 121% kế hoạch năm.

Tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2020 có thể đạt 2,6% 

(VnMedia) -  Báo cáo của Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) sử dụng 2 kịch bản dự báo cho kinh tế Việt Nam năm 2020. Theo đó, tăng trưởng có thể đạt mức 2,1% theo kịch bản 1 và 2,6% trong kịch bản 2.