Hà Nội: 'Cặp đôi' cùng nhau chôm hàng loạt xe may sa lưới

0
0

- Việt chở Xuyên đi thường đi lang thang nhằm mục đích trộm cắp tài sản. Khi phát hiện con mồi, Xuyên ngồi trên xe máy để cảnh giới, còn Việt sẽ dùng vam phá khóa để phá ổ khóa điện xe máy. Cặp đôi này khai nhận đã thực hiện 11 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn TP Hà Nội...

Hai đối tượng Việt và Xuyên
Hai đối tượng Việt và Xuyên

Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Quang Việt (SN 1988; trú tại Phụng Thượng, Phúc Thọ) và Nguyễn Thị Xuyên (SN 1988; trú tại An Thượng, Hoài Đức) về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào cuối tháng 3/2020, tổ công tác Công an phường Cầu Diễn phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Nam Từ Liêm làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát địa bàn đã phát hiện một đôi nam nữ điều khiển xe máy có biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra hành chính, lực lượng Công an đã phát hiện trên người nam thanh niên 2 chiếc vam phá khóa, cặp đôi này cũng không xuất trình được giấy tờ liên quan nên tổ công tác đã đưa 2 đối tượng về trụ sở để làm rõ.

Tại cơ quan Công an, danh tính 2 đối tượng được xác định là Đỗ Quang Việt (SN 1988; trú tại Phụng Thượng, Phúc Thọ) và Nguyễn Thị Xuyên (SN 1988; trú tại An Thượng, Hoài Đức).

Hai đối tượng đã khai nhận đang đi lang thang nhằm mục đích trộm cắp tài sản. Khi phát hiện con mồi, Xuyên ngồi trên xe máy để cảnh giới, còn Việt sẽ dùng vam phá khóa để phá ổ khóa điện xe máy.

Đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận đã thực hiện 11 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn thành phố. Cơ quan điều tra đã xác định được bị hại trong 7 vụ trộm cắp tài sản do cặp đôi này gây ra. Ngoài ra còn 4 vụ khác vẫn đang tiếp tục xác minh. Cụ thể:

Vụ thứ nhất, khoảng tháng 1/2020, các đối tượng lấy 4 chiếc xe Honda Wave tại sau tòa Vinaconex 2, khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ, Hoàng Mai.

Vụ thứ 2, khoảng tháng 2/2020, các đối tượng lấy một chiếc xe Honda Wave màu xanh tại đường khu chung cư Thăng Long No1 (Trung Hòa, Cầu Giấy).

Vụ thứ 3, khoảng cuối tháng 2/2020, các đối tượng đã lấy một chiếc xe Honda Dream tại khu chung cư Eco Lake View (32 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai).

Vụ thứ 4, vào ngày 07/3, các đối tượng lấy một xe máy Honda Wave màu trắng tại trước cửa số 3, Trung tâm thương mại The Garden (Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm).

Để đảm bảo quyền lợi của người liên quan, Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm thông báo ai là bị hại trong các vụ trộm cắp xe máy nói trên, đề nghị liên hệ Đội Cảnh sát hình sự Công an quận (SĐT 02438373022) để phối hợp giải quyết giải quyết.


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng: Không tăng trưởng kinh tế sẽ không thể giữ được ổn định

(VnMedia) - Trước ý kiến cho rằng chỉ cần giữ ổn định kinh tế-xã hội, Thủ tướng đặt vấn đề: “Nếu tăng trưởng kinh tế không đạt một mức nhất định, thất nghiệp gia tăng, nghèo đói và tệ nạn xã hội xuất hiện thì chúng ta có giữ được ổn định vĩ mô không?”

Chỉ số minh bạch Ngân sách: Việt Nam chuyển biến rõ rệt

(VnMedia) - Nếu trong năm 2010, điểm xếp hạng về trụ cột công khai ngân sách của Việt Nam được đánh giá ở mức 14/100 điểm thì đến kỳ khảo sát năm 2019 đã ghi nhận những chuyển biến rõ rệt khi đạt 38/100 điểm.

Thủ tướng: Giảm giá nước sạch và giá vé hàng không; không tăng giá điện

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu không tăng giá điện; Xử lý ngay các bức xúc của người dân về chi phí tiền điện tăng đột biến; giảm giá nước sạch; giảm giá dịch vụ hàng không, vận tải...

Thí điểm cơ chế ngân sách, tài chính đặc thù với TP Hà Nội

(VnMedia) - Nghị quyết mới ban hành của Quốc Hội quy định thí điểm một số cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách đặc thù đối với thành phố Hà Nội về quản lý thu, chi ngân sách nhà nước, mức dư nợ vay và sử dụng Quỹ dự trữ tài chính.

5 lý do doanh nghiệp Việt chuyển đổi Số thất bại

(VnMedia) - Chuyển đổi số đúng nghĩa là một hành trình gian nan cho bất kỳ tổ chức nào. Một nghiên cứu đã chỉ ra, tỷ lệ thành công thấp trong khi tỉ lệ thất bại dao động từ 60% đến 80% và tình hình này chưa thấy dấu hiệu cải thiện.