Bệnh nhân số 19 đã qua cơn nguy kịch, đang phục hồi tốt

0
0

 - Tin từ Bộ Y tế cho biết, bBệnh nhân 19 (bác của bệnh nhân 17) hiện đang hồi phục tốt, chuyển từ tình trạng nguy kịch sang tình trạng nặng.

 

Theo tin từ Bộ Y tế lúc 18 giờ chiều nay (5/5), BN19 hiện đang hồi phục tốt, chuyển từ tình trạng nguy kịch sang tình trạng nặng. Bệnh nhân này đã cai thở máy từ ngày 4/5/2020, đáp ứng tốt. Bệnh nhân đã tỉnh và giao tiếp tốt, trong ngày không sốt.

Một bệnh nhân nặng khác là BN161 cũng đã kết thúc giai đoạn điều trị COVID-19 (được công bố khỏi bệnh); tiếp tục chuyển về Bệnh viện Bạch Mai để điều trị phục hồi các di chứng sau tai biến mạch não. Hiện bệnh nhân đang chuyển trạng thái hồi phục, có dấu hiệu sinh tồn ổn định. Bệnh nhân đã ăn uống được, đang tiếp tục tập phục hồi chức năng.

Tính từ 6h ngày 16/4 đến 18h ngày 5/5 là 19 ngày Việt Nam không có ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng. Hôm nay cũng không ghi nhận ca mắc mới.

Ngày hôm nay, đã có 11 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh Trong các ca đang điều trị, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là 12 ca và số ca âm tính lần 2 trở lên là 9 ca.

 

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng: Chuẩn bị nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp nếu dịch bệnh kéo dài

(VnMedia) - Dự báo ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ kéo dài cần có các gói chính sách dài hạn, Thủ tướng cho biết, Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia đề nghị chủ trương tăng thêm bội chi ngân sách, nợ công khoảng 3-4 % GDP để có thêm nguồn lực, chuẩn bị sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp…

Gần 189.000 tài khoản đăng nhập vào Cổng Dịch vụ công quốc gia

(VnMedia) - Sau 7 tháng vận hành chính thức, Cổng Dịch vụ công quốc gia do Tập đoàn VNPT phát triển và triển khai đã nhận được sự quan tâm và sử dụng của người dân, doanh nghiệp cả nước.  

Thủ tướng: Đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành triển khai đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia.

Việt Nam lọt vào 'tầm ngắm' của nhiều nhà đầu tư nước ngoài

(VnMedia) – Theo bà Pannakarn Jiamsunchon – Tham tán thương mại – VP Thương mại, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội, hiện nay Việt Nam đang có khá nhiều Hiệp định thương mại tự do mang lại lợi thế. Vì vậy, không chỉ Thái Lan mà nhiều nhà đầu tư nước ngoài khác cũng coi đất nước hình chữ S là địa chỉ đáng để đầu tư. 

Việt Nam đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

(VnMedia) - Việt Nam đã nỗ lực tham gia vào công việc của Hội đồng Bảo an (HĐBA) và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, đặc biệt là đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch HĐBA tháng 1/2020 và tổ chức tốt 2 sự kiện điểm nhấn.