10 'quái xế' đua xe quanh hồ Hoàn Kiếm trong dịp Covid-19 lĩnh án

0
0

- Tòa án Nhân dân quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) vừa đưa ra xét xử vụ án 'Gây rối trật tự công cộng' xảy ra tối 7/4 và 9/4 vừa qua. Trong đó, nhóm 10 bị cáo đã có hành vi đua xe quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm trong thời gian thực hiện cách ly xã hội vì dịch Covid-19.

Các đối tượng tại phiên xét xử. Ảnh: TTXVN
Các đối tượng tại phiên xét xử. Ảnh: TTXVN

Các đối tượng bị đưa ra xét xử, gồm: Phan Cao Cường (sinh năm 1993); Nguyễn Tiến Anh (sinh năm 1998); Nguyễn Văn Lá (sinh năm 1994); Nguyễn Quang Huy (sinh năm 2001); Nguyễn Sơn Thành (sinh năm 1998); Hoàng Nam Khánh (sinh năm 2003); Lê Đình Phái (sinh năm 2002); Lê Thị Thanh Huyền (sinh năm 2000); Nguyễn Bảo Ngọc (sinh năm 2003); Diệp Gia Khánh (sinh năm 2003) trú tại các quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Tây Hồ (Hà Nội).

Theo cáo trạng, các bị cáo đều là học sinh, sinh viên hoặc người không có việc làm. Trong thời gian cách ly xã hội vì dịch Covid-19, nhóm này nhận thấy đường vắng, đã lên mạng xã hội rủ rê nhau với mục đích ban đầu là đi "dạo phố".

Tối 7/4, cả nhóm với khoảng 10 xe máy đi vòng quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm. Khi thấy sự hiếu kỳ của một số người dân, các đối tượng đã chạy tốc độ nhanh, lạng lách, đánh võng, bốc đầu, gây mất an toàn cho người đi đường.

Ngày 9/4/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Hoàn Kiếm đã lập phương án phòng, chống tụ tập đông người nhằm ngăn chặn các đối tượng điều khiển xa máy chạy tốc độ cao, phóng nhanh, lạng lách, đánh võng, gây rối trật tự công cộng.

Đến khoảng 23h cùng ngày, lực lượng công an đã ngăn chặn và bắt quả tang Phan Cao Cường, Nguyễn Quang Huy, Nguyễn Sơn Thành, Hoàng Nam Khánh, Lê Đình Phái và một số thiếu niên chưa đủ 16 tuổi có hành vi gây rối trật tự công cộng bằng hình thức đua xe máy.

Qua xác minh, Công an quận Hoàn Kiếm đã triệu tập thêm nhiều đối tượng liên quan, trong đó có những bị cáo nêu trên để đấu tranh làm rõ hành vi vi phạm pháp luật, đồng thời tạm giữ nhiều mô tô, xe máy và điện thoại.

Tại phiên tòa xét xử, xét thấy hành vi của các bị cáo cần xử lý nghiêm khắc để giáo dục, răn đe, đồng thời làm gương cho các đối tượng khác, Hội đồng xét xử tuyên phạt các bị cáo: Phan Cao Cường, Nguyễn Tiến Anh 16 tháng tù; bị cáo Nguyễn Văn Lá, Nguyễn Quang Huy 10 tháng tù; bị cáo Lê Thị Thanh Huyền 9 tháng tù; Nguyễn Sơn Thành  8 tháng tù; các bị cáo: Hoàng Nam Khánh, Lê Đình Phái, Nguyễn Bảo Ngọc và Diệp Gia Khánh cùng nhận mức án 5 tháng tù.


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng: Không tăng trưởng kinh tế sẽ không thể giữ được ổn định

(VnMedia) - Trước ý kiến cho rằng chỉ cần giữ ổn định kinh tế-xã hội, Thủ tướng đặt vấn đề: “Nếu tăng trưởng kinh tế không đạt một mức nhất định, thất nghiệp gia tăng, nghèo đói và tệ nạn xã hội xuất hiện thì chúng ta có giữ được ổn định vĩ mô không?”

Chỉ số minh bạch Ngân sách: Việt Nam chuyển biến rõ rệt

(VnMedia) - Nếu trong năm 2010, điểm xếp hạng về trụ cột công khai ngân sách của Việt Nam được đánh giá ở mức 14/100 điểm thì đến kỳ khảo sát năm 2019 đã ghi nhận những chuyển biến rõ rệt khi đạt 38/100 điểm.

Thủ tướng: Giảm giá nước sạch và giá vé hàng không; không tăng giá điện

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu không tăng giá điện; Xử lý ngay các bức xúc của người dân về chi phí tiền điện tăng đột biến; giảm giá nước sạch; giảm giá dịch vụ hàng không, vận tải...

Thí điểm cơ chế ngân sách, tài chính đặc thù với TP Hà Nội

(VnMedia) - Nghị quyết mới ban hành của Quốc Hội quy định thí điểm một số cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách đặc thù đối với thành phố Hà Nội về quản lý thu, chi ngân sách nhà nước, mức dư nợ vay và sử dụng Quỹ dự trữ tài chính.

5 lý do doanh nghiệp Việt chuyển đổi Số thất bại

(VnMedia) - Chuyển đổi số đúng nghĩa là một hành trình gian nan cho bất kỳ tổ chức nào. Một nghiên cứu đã chỉ ra, tỷ lệ thành công thấp trong khi tỉ lệ thất bại dao động từ 60% đến 80% và tình hình này chưa thấy dấu hiệu cải thiện.