Phạt thanh niên bình luận xúc phạm lãnh đạo Cần Thơ trên Facebook

0
0

Thanh niên bình luận có nội dung xúc phạm, ảnh hưởng đến uy tín lãnh đạo UBND TP Cần Thơ vừa bị phạt 5 triệu đồng.

T. (áo đen, bên phải) làm việc với cơ quan chức năng
T. (áo đen, bên phải) làm việc với cơ quan chức năng

Ngày 7/4, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Thành phố (TP) Cần Thơ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với N.L.T (27 tuổi, ngụ phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) về hành vi "Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác".

Theo cơ quan chức năng, hôm 4/4, T. dùng faebook cá nhân bình luận vào bài đăng trên trang "Cần Thơ hôm nay" nội dung xúc phạm, ảnh hưởng đến uy tín lãnh đạo UBND TP Cần Thơ.

Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an TP Cần Thơ) phối hợp cùng Thanh tra Sở TT&TT mời làm việc đối với T.

Qua làm việc, ngành chức năng đã giải thích, tuyên truyền về chủ trương của Chính phủ, TP về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong đó có công tác lãnh, chỉ đạo của TP Cần Thơ về hoạt động của các phương tiện đường thủy, nhất là không được lợi dụng phản biện để xúc phạm, ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân hay tổ chức.

T. đã nhận thức được việc làm của mình là sai, ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo UBND TP Cần Thơ và cam kết không tái phạm.

https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/phat-thanh-nien-binh-luan-xuc-pham-lanh-dao-can-tho-tren-facebook-631547.html

(theo Vietnamnet)

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Ngành nào được hưởng lợi nhiều nhất từ Hiệp định EVFTA?

(VnMedia) - Theo Bộ Công Thương, khi Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) có hiệu lực, nhiều mặt hàng của Việt Nam sẽ được giảm thuế về 0% như gạo tấm, các sản phẩm từ hạt… 

Giảm 20% cước phí khi đăng kí gói Internet - Truyền hình VNPT

(VnMedia) - VNPT triển khai chương trình ưu đãi kép dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ Internet và truyền hình: giảm 20% giá gói Home cho người đăng kí mới... 

Vũ trường và quán karaoke vẫn chưa được phép hoạt động trở lại

(VnMedia) - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, hiện vũ trường và quán karaoke chưa có chỉ đạo cho phép hoạt động trở lại bình thường.

23 thành tựu công nghệ đã thay đổi thế giới - phần 2

(VnMedia) - Thế giới công nghệ đã thay đổi rất nhiều trong 25 năm qua với sự ra đời và phát triển của hàng loạt ứng dụng công nghệ mới, góp phần không nhỏ làm thay đổi mọi mặt của cuộc sống, đóng góp vào những thành tựu trên nhiều lĩnh vực. 

Tổng thầu Trung Quốc đề nghị thanh toán thêm 50 triệu USD: Bộ GTVT nói gì?

(VnMedia) - Liên quan đến việc đơn vị thầu Dự án đường sắt cao tốc Hà Đông-Cát Linh đề nghị thanh toán thêm 50 triệu USD để vận hành, Thứ trưởng Bộ GT&VT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, việc thực hiện dự án này là theo hợp đồng...