Khởi tố vụ án đua xe, gây rối trật tự công cộng ở hồ Hoàn Kiếm

0
0

- Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự 15 đối tượng gây rối trật tự công cộng khu vực hồ Hoàn Kiếm...

Các đối tượng tại cơ quan công an
Các đối tượng tại cơ quan công an

Trước đó vào đêm ngày 8/4 và 9/4 quanh hồ Hoàn Kiếm xuất hiện nhóm đối tượng điều khiển xe máy có hành vi tụ tập, cổ vũ, điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, bốc đầu xe, phóng nhanh gây mất an ninh trật tự và vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 05 của Chủ tịch UBND Thành phố về cách ly xã hội.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an quận Hoàn Kiếm đã triển khai lực lượng phối hợp các phòng nghiệp vụ, truy bắt các đối tượng có biểu hiện gây rối trật tự công cộng.

Ngay trong đêm 9/4 và rạng sáng 10/4, lực lượng chức năng đã xác minh, triệu tập 28 đối tượng có hành vi vi phạm quy định về cách ly xã hội, tụ tập điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh lạng lách, bốc đầu xe máy xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Quá trình điều tra, xác minh, Công an quận Hoàn Kiếm đã khởi tố vụ án và tạm giữ các đối tượng.

Hiện, Công an quận Hoàn Kiếm đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

P.Mai

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng: Chuẩn bị nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp nếu dịch bệnh kéo dài

(VnMedia) - Dự báo ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ kéo dài cần có các gói chính sách dài hạn, Thủ tướng cho biết, Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia đề nghị chủ trương tăng thêm bội chi ngân sách, nợ công khoảng 3-4 % GDP để có thêm nguồn lực, chuẩn bị sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp…

Gần 189.000 tài khoản đăng nhập vào Cổng Dịch vụ công quốc gia

(VnMedia) - Sau 7 tháng vận hành chính thức, Cổng Dịch vụ công quốc gia do Tập đoàn VNPT phát triển và triển khai đã nhận được sự quan tâm và sử dụng của người dân, doanh nghiệp cả nước.  

Thủ tướng: Đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành triển khai đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia.

Việt Nam lọt vào 'tầm ngắm' của nhiều nhà đầu tư nước ngoài

(VnMedia) – Theo bà Pannakarn Jiamsunchon – Tham tán thương mại – VP Thương mại, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội, hiện nay Việt Nam đang có khá nhiều Hiệp định thương mại tự do mang lại lợi thế. Vì vậy, không chỉ Thái Lan mà nhiều nhà đầu tư nước ngoài khác cũng coi đất nước hình chữ S là địa chỉ đáng để đầu tư. 

Việt Nam đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

(VnMedia) - Việt Nam đã nỗ lực tham gia vào công việc của Hội đồng Bảo an (HĐBA) và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, đặc biệt là đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch HĐBA tháng 1/2020 và tổ chức tốt 2 sự kiện điểm nhấn.