Bị xử phạt vì tung tin có người mắc Covid-19, cho học sinh học online

0
0

- Chị Phạm Thị B. bị xử phạt hành chính vì tung tin: '... tại thôn Câu Thượng, xã Quang Hưng hiện đã có 2 người dương tính với Covid-19. Vậy nên tất cả lớp chúng ta sẽ tiến hành học online"...

Chị Phạm Thị B tại Công an huyện An Lão
Chị Phạm Thị B tại Công an huyện An Lão

Tin từ công an TP Hải Phòng cho biết: UBND huyện An Lão đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Phạm Thị B. (sinh 1987, ở thôn Câu Thượng, xã Quang Hưng, huyện An Lão) vì thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội.

Cụ thể, ngày 27/3, chị Phạm Thị B. đã viết thông tin trên mạng xã hội với nội dung: “Thông báo các bạn học sinh yêu dấu! Do diễn biến của Covid-19 đang rất phức tạp, tại thôn Câu Thượng, xã Quang Hưng hiện đã có 2 người dương tính với Covid-19. Vậy nên tất cả lớp chúng sẽ tiến hành học online. Trong thời gian này, mong các bạn phối hợp để phòng chống dịch bệnh đạt kết quả tốt nhất. Cảm ơn các bạn luôn đồng hành!”.

Công an huyện đã mời chị B. lên trụ sở làm việc. Chị B. khai nhận đã đăng tải bài viết trên mạng xã hội, các thông tin trên là do chị B. tự nghĩ ra, không phải nghe, đọc từ các phương tiện thông tin chính thống. Chị B. thừa nhận sai phạm. Sau đó, chị Phạm Thị B. đã kịp thời gỡ bỏ bài viết, tích cực hợp tác với cơ quan công an và cam kết không tái phạm.

Công an huyện An Lão đã kiểm tra, xác minh tại Trung tâm Y tế huyện An Lão và nhận được trả lời bằng văn bản. Trung tâm y tế huyên An Lão cho biết: tính đến thời điểm chị B. đăng thông tin, tức ngày 27/3, trên địa bàn huyện An Lão nói chung, xã Quang Hưng nói riêng, không có trường hợp dương tính với Covid-19. Nội dung tin bài viết của chị B. là sai sự thật, gây hoang mang dư luận. 

Căn cứ vào Nghị định 174/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, Công an huyện An Lão đã báo cáo UBND huyện An Lão ra Quyết định xử phạt hành chính Phạm Thị B. số tiền 10 triệu đồng.


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng: Chuẩn bị nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp nếu dịch bệnh kéo dài

(VnMedia) - Dự báo ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ kéo dài cần có các gói chính sách dài hạn, Thủ tướng cho biết, Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia đề nghị chủ trương tăng thêm bội chi ngân sách, nợ công khoảng 3-4 % GDP để có thêm nguồn lực, chuẩn bị sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp…

Gần 189.000 tài khoản đăng nhập vào Cổng Dịch vụ công quốc gia

(VnMedia) - Sau 7 tháng vận hành chính thức, Cổng Dịch vụ công quốc gia do Tập đoàn VNPT phát triển và triển khai đã nhận được sự quan tâm và sử dụng của người dân, doanh nghiệp cả nước.  

Thủ tướng: Đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành triển khai đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia.

Việt Nam lọt vào 'tầm ngắm' của nhiều nhà đầu tư nước ngoài

(VnMedia) – Theo bà Pannakarn Jiamsunchon – Tham tán thương mại – VP Thương mại, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội, hiện nay Việt Nam đang có khá nhiều Hiệp định thương mại tự do mang lại lợi thế. Vì vậy, không chỉ Thái Lan mà nhiều nhà đầu tư nước ngoài khác cũng coi đất nước hình chữ S là địa chỉ đáng để đầu tư. 

Việt Nam đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

(VnMedia) - Việt Nam đã nỗ lực tham gia vào công việc của Hội đồng Bảo an (HĐBA) và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, đặc biệt là đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch HĐBA tháng 1/2020 và tổ chức tốt 2 sự kiện điểm nhấn.