Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nhận Huân chương Lao động

0
0

 - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sáng nay (24/4) đã được nhận Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước do có thành tích xuất sắc trong khám, điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

 

Sáng nay 24/4, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến thăm, động viên ngành y tế và trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước tặng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác khám, điều trị cho bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 và phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước tặng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chuyển lời thăm hỏi, biểu dương và lời cảm ơn của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, đồng chí Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến toàn ngành y tế - những chiến sĩ áo trắng trong tuyến đầu chống dịch.

Phó Chủ tịch Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu, thực hiện lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng, các chỉ đạo của Chính phủ, của Thủ tướng Chính phủ và lời vận động của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cả nước đã đồng lòng chung tay và góp phần ngăn được dịch lây lan trên toàn quốc. Đến nay, chúng ta đã chiến thắng được bước đầu với việc điều trị thành công cho 224 ca, Việt Nam chưa có ca nào tử vong. Có sáu ca bệnh nặng khó qua khỏi nhưng những bệnh nhân này diễn biến tốt lên từng ngày.

Phó Chủ tịch nước biểu dương ngành y tế: Qua dịch này, niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước được nâng cao. Niềm tin của nhân dân trong nước cũng như cộng đồng quốc tế với cán bộ ngành y tế của chúng ta cũng được nâng cao.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao những nỗ lực của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong chăm sóc, điều trị cho hơn 50% số ca của cả nước và điều trị thành công cho năm ca bệnh nặng. Các cán bộ y tế tại đây làm việc ngày, đêm và có bác sĩ đã bị lây nhiễm nhưng đã tích cực, không để lây lan trong đội ngũ ngành y tế. Phó Chủ tịch Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao nỗ lực và thành tựu của ngành Y tế trong phòng, chống dịch Covid-19.

Báo cáo với Phó Chủ tịch nước, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, thời gian qua Việt Nam được cộng đồng quốc tế và các tổ chức với giá rất cao về nỗ lực, thành công và kết quả trong công tác phòng, chống Covid-19. Bộ Y tế với tư cách là cơ quan tham mưu thường trực đã rút ra nhiều bài học trong phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long, ngành Y tế đã xác định ngay từ đầu đây là một nhiệm vụ chuyên môn, vừa là trách nhiệm của cơ quan thường trực, cơ quan tham mưu về mặt chính sách, về đường lối nhưng đồng thời cũng là một cơ quan triển khai thực hiện nhiệm vụ. “Chúng tôi rất cảm động khi thấy toàn bộ ngành y tế đều chung sức, chung lòng vì đại cuộc chung” - ông Long nói và khẳng định, ngành Y tế quyết tâm cùng với nhân dân thực hiện thắng lợi trong công cuộc phòng, chống Covid-19.

 

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng: Chuẩn bị nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp nếu dịch bệnh kéo dài

(VnMedia) - Dự báo ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ kéo dài cần có các gói chính sách dài hạn, Thủ tướng cho biết, Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia đề nghị chủ trương tăng thêm bội chi ngân sách, nợ công khoảng 3-4 % GDP để có thêm nguồn lực, chuẩn bị sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp…

Gần 189.000 tài khoản đăng nhập vào Cổng Dịch vụ công quốc gia

(VnMedia) - Sau 7 tháng vận hành chính thức, Cổng Dịch vụ công quốc gia do Tập đoàn VNPT phát triển và triển khai đã nhận được sự quan tâm và sử dụng của người dân, doanh nghiệp cả nước.  

Thủ tướng: Đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành triển khai đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia.

Việt Nam lọt vào 'tầm ngắm' của nhiều nhà đầu tư nước ngoài

(VnMedia) – Theo bà Pannakarn Jiamsunchon – Tham tán thương mại – VP Thương mại, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội, hiện nay Việt Nam đang có khá nhiều Hiệp định thương mại tự do mang lại lợi thế. Vì vậy, không chỉ Thái Lan mà nhiều nhà đầu tư nước ngoài khác cũng coi đất nước hình chữ S là địa chỉ đáng để đầu tư. 

Việt Nam đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

(VnMedia) - Việt Nam đã nỗ lực tham gia vào công việc của Hội đồng Bảo an (HĐBA) và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, đặc biệt là đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch HĐBA tháng 1/2020 và tổ chức tốt 2 sự kiện điểm nhấn.