Thông tin về tình trạng sức khỏe của con trai của bệnh nhân 175

0
0

 - Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn vừa thông tin về trường hợp bệnh nhân của bệnh viện là con trai của bệnh nhân Covid-19 số 175 do hôm 25/3, bệnh nhân 175 đã đến bệnh viện Xanh Pôn thăm con ngay trước khi bị phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2.

 

Theo đó, bệnh nhân số 175 là ông Phan Ngọc A., 57 tuổi, làm việc tại Công ty Trường Sinh – công ty cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai.

Ngày 19/3, cCon trai bệnh nhân 175 là Phan Thanh D. đến khám tại phòng khám chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình 126 – Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn và được chẩn đoán là đứt dây chằng chéo trước gối trái. Sau đó bệnh nhân D. về ngoại trú chờ mổ.

Ngày 25/3, bệnh nhân D. mổ nội soi tái tạo dây chằng chéo trước, sau đó về nằm điều trị tại phòng X3 – khoa Chấn thương chỉnh hình.

19h ngày 26/3/2020, bệnh nhân 175 vào thăm con trai là bệnh nhân D. đang điều trị sau phẫu thuật tại phòng X3 – khoa Chấn thương chỉnh hình. Theo lời khai của bệnh nhân 175, trong thời gian tới thăm con trai, bệnh nhân 175 có đeo khẩu trang. Trong phòng X3 có con trai bệnh nhân 175 và 1 bệnh nhân khác, tất cả đều đeo khẩu trang.

Ngày 28/3, bệnh nhân 175 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2

Ngay trong đêm ngày 28/3/2020, sau khi nhận được thông báo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) về trường hợp bệnh nhân 175 dương tính với virus SARS-CoV-2, bệnh viện Xanh Pôn đã báo cáo Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông tin trường hợp bệnh nhân trên, đồng thời thông báo thực hiện phong tỏa toàn bộ khoa Chấn thương chỉnh hình, bao gồm nhân viên y tế đang trực, 41 bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa và người nhà bệnh nhân.

Bệnh viện cũng lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân D.uy gửi CDC Hà Nội và chuyển bệnh nhân D. đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, đồng thời khử khuẩn toàn bộ đường di chuyển của bệnh nhân D.

Sáng ngày 29/3/2020, bệnh viện họp khẩn Ban chỉ đạo chống dịch và đưa ra một số phương án xử trí trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm của bệnh nhân này.

Đến chiều ngày 29/3/2020, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tiến hành điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả người tiếp xúc gần với bệnh nhân 175 tại bệnh viện.

Hiện tại, theo thông tin của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, bệnh nhân Phan Thanh Duy đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Vợ và con trai khác của bệnh nhân là 175 là Phan Thanh T. cũng đã được CDC Hà Nội lấy mẫu bệnh phẩm và cách ly. Hiện tại, cả 3 người thân của bệnh nhân 175 hoàn toàn khỏe mạnh, không có triệu chứng ho, sốt, khó thở.

 

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng: Đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành triển khai đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia.

Việt Nam lọt vào 'tầm ngắm' của nhiều nhà đầu tư nước ngoài

(VnMedia) – Theo bà Pannakarn Jiamsunchon – Tham tán thương mại – VP Thương mại, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội, hiện nay Việt Nam đang có khá nhiều Hiệp định thương mại tự do mang lại lợi thế. Vì vậy, không chỉ Thái Lan mà nhiều nhà đầu tư nước ngoài khác cũng coi đất nước hình chữ S là địa chỉ đáng để đầu tư. 

Việt Nam đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

(VnMedia) - Việt Nam đã nỗ lực tham gia vào công việc của Hội đồng Bảo an (HĐBA) và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, đặc biệt là đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch HĐBA tháng 1/2020 và tổ chức tốt 2 sự kiện điểm nhấn.

Phó Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh thực hiện Nghị định 100

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Ủy ban ATGT Quốc gia tiếp tục đôn đốc các bộ, ngành, địa phương triển khai thực hiện Năm ATGT 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”, đặc biệt là lực lượng CSGT, Thanh tra giao thông tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các quy định của Nghị định số 100....

VNPT sẽ cắt liên lạc thuê bao phát tán cuộc gọi rác

(VnMedia) - Từ 01/7/2020, Cục Viễn thông thuộc Bộ TT&TT sẽ phối hợp cùng các nhà mạng triển khai giải pháp công nghệ để lọc và cắt liên lạc các thuê bao phát tán cuộc gọi rác. Các doanh nghiệp viễn thông sẽ ứng dụng giải pháp công nghệ phân tích dữ liệu lớn (big data) và máy học (machine learning) để nhận diện thuê bao nghi ngờ phát tán cuộc gọi rác, từ đó đưa ra biện pháp ngăn chặn.