Một Phó chủ tịch huyện phải cách ly do tới Bệnh viện Bạch Mai lấy thuốc

0
0

Ông N.Đ.D., Phó chủ tịch UBND huyện Quảng Xương (Thanh Hóa), đã phải cách ly, giám sát 14 ngày do ông có đến Bệnh viện Bạch Mai, nơi xuất hiện ổ dịch Covid-19, để lấy thuốc vào ngày 25/3 vừa qua.

Chiều ngày 31/3, ông Lê Huy Kỳ, Phó bí thư Huyện ủy Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận ông N.Đ.D.,  một Phó chủ tịch UBND huyện Quảng Xương, đang phải cách ly y tế tại nhà 14 ngày để phòng chống dịch bệnh Covid-19, do ông D. có ra Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) khám bệnh, lấy thuốc.

Một Phó chủ tịch huyện phải cách ly do ra Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 1.
UBND huyện Quảng Xương, nơi ông N.Đ.D. đang công tác

Theo ông Kỳ, ông N.Đ.D. có ra bệnh viện Bạch Mai khám bệnh hôm 25/3, sau đó về cơ quan vẫn làm việc bình thường, có tiếp xúc với một số người. "Hôm về, anh ấy cũng ít đi lại, có tiếp xúc với một số người. Sau khi có thông tin, anh D. đã tự cách ly tại nhà. Huyện cũng đã lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và tối ngày 30/3, kết quả xét nghiệm anh D. đã âm tính với virus gây bệnh Covid-19"- ông Kỳ nói.

Cũng theo ông Kỳ, dù đã cho kết quả âm tính nhưng ông D. vẫn phải lấy mẫu xét nghiệm 4 lần, đồng thời phải cách ly y tế 14 ngày theo quy định.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông N.Đ.D. xác nhận ông có ra Bệnh viện Bạch Mai khám và lấy thuốc hôm 25/3. "Tôi không đi thăm ai cả, ra lấy thuốc thôi. Tôi lấy thuốc tại Viện sức khỏe Tâm thần (Bệnh viện Bạch Mai). Hôm 26/3, tôi đi làm bình thường, đến ngày 27/3 có thông tin thì tôi ở nhà đến hôm nay"- ông D. thông tin.

Ông D. cũng cho biết, hiện tại ông đang tự cách ly tại nhà, sức khỏe bình thường.

Trước đó, chiều ngày 29/3, theo rà soát của Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa, từ ngày 15/3 đến 26/3, Thanh Hóa đã có 1.889 bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai (trong đó có 150 bệnh nhân điều trị nội trú). Ngoài ra, một số lượng lớn người ra Bệnh viện Bạch Mai chăm sóc, thăm hỏi chưa được thống kê.

Bệnh viện Bạch Mai được xác định là "ổ dịch" Covid-19 ở nước ta. Ca bệnh đầu tiên được ghi nhận tại đây vào ngày 20/3 và tính đến thời điểm này, liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai đã có 33 ca bệnh được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh viện cũng đã bị phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19.

Theo NLĐ

https://nld.com.vn/thoi-su/mot-pho-chu-tich-huyen-phai-cach-ly-do-toi-benh-vien-bach-mai-lay-thuoc-20200331145919399.htm


Ý kiến bạn đọc


Giá vàng thế giới lập kỷ lục mới, trong nước vượt mốc 50 triệu/lượng

(VnMedia) – Trước những bất ổn kinh tế thế giới, giá vàng tại thị trường New York tiếp tục tăng cao vọt qua mốc 1.800 USD/ounce. Trong khi đó, giá SJC cũng được các doanh nghiệp niêm yết ở mức cao trên 50 triệu đồng/lượng.

Chi Quỹ bình ổn, giữ nguyên giá xăng dầu để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân 

(VnMedia) - Để hạn chế mức tăng giá, hỗ trợ cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân và doanh nghiệp, Liên Bộ Công Thương – Tài Chính quyết định tăng mức chi Quỹ bình ổn giá (BOG), để giữ ổn định giá các loại xăng dầu so với giá hiện hành.

Các tổ chức quốc tế đánh giá cao triển vọng kinh tế Việt Nam 2020

(VnMedia) - Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ quốc tế đánh giá khá tốt triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2020. Việt Nam cũng là một trong số ít quốc gia trên thế giới đạt được mức tăng trưởng dương trong 6 tháng đầu năm 2020.

6 tháng đầu năm, PV Gas đạt lợi nhuận trước thuế 4.941 tỷ đồng 

(VnMedia) - Theo tin từ Tổng công ty Khí (PV Gas), 6 tháng đầu năm nay, lợi nhuận doanh nghiệp này ước đạt 4.941 tỷ đồng, bằng 121% kế hoạch năm.

Tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2020 có thể đạt 2,6% 

(VnMedia) -  Báo cáo của Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) sử dụng 2 kịch bản dự báo cho kinh tế Việt Nam năm 2020. Theo đó, tăng trưởng có thể đạt mức 2,1% theo kịch bản 1 và 2,6% trong kịch bản 2.